0918.924.388

Khái niệm CFO là gì ? Chức năng và nhiệm vụ của CFO trong doanh nghiệp

  11/04/2018

CFO là gì? CFO có vai trò gì tại các công ty, doanh nghiệp? Cùng giải đáp câu hỏi trên với bài viết sau đây nhé.

CFO là gì ?

 

CFO (Chief Financial Officer – Giám đốc tài chính) là một vị trí đứng đầu quản lý các vấn đề tài chính trong các công ty và doanh nghiệp.

 

Công việc của một giám đốc tài chính CFO chính là các công việc về quản lý tài chính bao gồm: Nghiên cứu, phân tích, triển khai và xử lý các vấn đề gặp phải đối với các mối quan hệ về tài chính trong công ty hoặc doanh nghiệp.

Từ đó xây dựng các kế hoạch về tài chính, tiến hành khai thác và sử dụng một cách hiệu quả nguồn vốn. Đưa ra các cảnh báo đối với các mối nguy hại với doanh nghiệp thông qua nghiệp vụ phân tích tài chính. Vậy bạn đã rõ CFO là gì chưa ?

Nhiệm vụ của giám đốc tài chính CFO

 

Nhiệm vụ tổng quan của một CFO chính là hoàn thiện bộ máy tài chính của công ty hoặc doanh nghiệp. CFO cũng chính là những người chịu trách nhiệm cho việc quản lý và kiểm soát rủi ro về tài chính, lên chiến lược và kế hoạch tài chính báo cáo với cấp trên.

Giám đốc tài chính CFO có khả năng sử dụng các công cụ tài chính giúp thực hiện tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn trong các công ty, doanh nghiệp, từ đó giúp tiết kiệm chi phí đối với các hoạt động kinh doanh được đánh giá không có hiệu quả thông qua các công cụ phân tích và tính toán.

Vai trò của Giám đốc tài chính CFO là gì ?

 

Đối với môi trường doanh nghiệp đầy cạnh tranh và luôn có sự biến động như hiện nay, các giám đốc tài chính CFO cần phải có sự thay đổi để có thể đưa các doanh nghiệp đi đúng hướng.

Deloitte & Touche LLP đã chia vai trò của CFO thành 4 nhóm chính, bao gồm:

- Vai trò Quản lý: Các CFO đóng vai trò này sẽ cần tuân thủ chặt chẽ các chuẩn mực về báo cáo tài chính và kiểm soát các yêu cầu khác. Nhiệm vụ chính của nhóm này chính là bảo toàn khối tài sản của công ty thông qua việc kiểm soát và quản lý rủi ro.

- Vai trò Điều hành: Sử dụng các mô hình tài chính hợp lý đối với từng công ty và doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của nhóm này chính là nâng độ hiệu quả và mức độ dịch vụ và chịu trách nhiệm cân bằng chi phí sao cho hợp lý và linh hoạt.

- Vai trò Chiến lược: Nhiệm vụ chính của CFO nhóm này chính là vạch ra các hướng đi tương lai cho công ty giúp nâng hiệu suất kinh doanh, bên cạnh đó cũng cung cấp cho các quản lý cấp cao các kế hoạch tài chính giúp đột phá gia tăng lợi nhuận.

- Vai trò Xúc tác: CFO nhóm này sẽ giúp công ty, doanh nghiệp có thể hòa hợp với đối tác trong chiến lược kinh doanh.

Khóa học Giám đốc tài chính CFO tại Smartrain

 

Nếu bạn đang do dự không biết nên học CFO ở đâu tốt thì tôi có thể giới thiệu cho bạn một khóa học về giám đốc tài chính CFO tại Smartrain.vn.

Khóa học CFO tại Smartrain sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cũng như kỹ năng giúp bạn có thể đạt được vị trí mình mơ ước nhờ những chuyên gia hàng đầu về ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán.

Với khóa học Giám đốc tài chính CFO online bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp học case study phong phú cũng như các cách xử lý tình huống một cách linh hoạt cùng các tình huống thực tế, được tham gia trao đổi và tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Ngoài ra bạn có thể đạt thêm kiến thức về các công cụ thực hành trên phần mềm về kế toán ERP và trên file Excel.

Xem thêm thông tin các khóa học tại: http://smartrain.vn/

 • Nguyên tắc quản lý tài chính nổi tiếng của những người giàu

  Nguyên tắc quản lý tài chính nổi tiếng của những người giàu

 • 3 sai lầm đặc biệt nghiêm trọng cần tránh trong quản lý thời gian

  3 sai lầm đặc biệt nghiêm trọng cần tránh trong quản lý thời gian

 • Điều gì làm nên một CFO thời hiện đại?

  Điều gì làm nên một CFO thời hiện đại?

 • 5 nguyên tắc quản trị nhân sự hiệu quả trong mọi doanh nghiệp

  5 nguyên tắc quản trị nhân sự hiệu quả trong mọi doanh nghiệp

 • Các yếu tố có ảnh hưởng tới quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

  Các yếu tố có ảnh hưởng tới quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

 • Tìm hiểu các kỹ năng của giám đốc tài chính doanh nghiệp

  Tìm hiểu các kỹ năng của giám đốc tài chính doanh nghiệp

 • Những điều bạn cần và không cần để lập kế hoạch kinh doanh

  Những điều bạn cần và không cần để lập kế hoạch kinh doanh

 • Robot sẽ xâm chiếm ngành tài chính doanh nghiệp như thế nào?

  Robot sẽ xâm chiếm ngành tài chính doanh nghiệp như thế nào?

 • Những phần quan trọng trong kế hoạch tài chính doanh nghiệp

  Những phần quan trọng trong kế hoạch tài chính doanh nghiệp