0918.924.388

3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  04/05/2022

1. Gia đình hạnh phúc.

Gia đình là nơi luôn chào đón bạn, dù cho bạn có như thế nào đi chăng nữa, chỉ có những người thân ruột thịt mới là những người không bao giờ quay lưng với bạn. Xây dựng được một gia đình hạnh phúc chính là một trong những thành công lớn nhất của đời người. Hãy biến gia đình thành nơi giúp ta giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi, giúp bản thân được thư giãn, thoải mái, được sống là chính bản thân mình. Hằng ngày, bạn phải làm việc vất vả, cực nhọc ở bên ngoài, nhưng về tới nhà, bạn cảm nhận được sự vui vẻ, sự quan tâm từ mọi thành viên cho nhau, tinh thần bạn sẽ trở lên tích cực hơn nhiều, những vết thương sẽ đều được chữa lành. Cũng chính gia đình bạn là nơi truyền cho bạn những nguồn động lực to lớn nhất để tạo lên thành công của bản thân mình. Vì vậy, dù có thế nào thì hãy luôn trân trọng gia đình, người thân của bạn, hãy cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Như vậy, bạn đã đạt được một thành công rất lớn trong cuộc đời rồi.

2. Tiền cho tuổi già.

Lúc còn trẻ, bạn có nhiều sức khỏe, sự nhiệt huyết nên chỉ cần bạn biết cố gắng, bạn sẽ có thể đạt được nhiều điều mà bạn muốn. Nhưng khi về già, sức khỏe không còn tốt khiến bản thân bị hạn chế đi nhiều khả năng thì bạn chẳng thể chắc chắn về bất kỳ điều gì. Tốt nhất, bạn hãy có sự chuẩn bị thật tốt cho lúc đó để giữ cho bản thân ở thế chủ động nhất.

Nhiều người thường bảo tiền không phải là tất cả nhưng nếu không có tiền, mọi thứ bạn muốn làm đều trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi về già, bạn không còn chắc chắn nguồn thu nhập của mình được ổn định nữa, vậy những lúc đau ốm mà không có tiền thì vô cùng cực khổ. Hãy chuẩn bị cho bản thân một khoản tiền cho tuổi già của mình, đảm bảo rằng bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào cần tới thì bạn sẽ có luôn. Chủ động được trong vấn đề tài chính cá nhân sẽ giúp chúng ta sống thoải mái hơn, tinh thần cũng tốt hơn, không cần phải già rồi mà vẫn lo lắng, tích góp từng chút một phòng thân. Nhiều người lại cho rằng còn trẻ họ sẽ nuôi dạy con thật tốt, tạo tiền đề để chúng phát triển, đạt được thành công mà quay lại phụng dưỡng mình. Nhưng dù bạn có làm vậy thì cũng chẳng có gì chắc chắn là con của bạn sẽ nuôi bạn được tốt nhất cho nên tự mình chủ động vẫn là tốt hơn.

Lúc còn trẻ, hãy cố gắng nhiều hơn một chút, bên cạnh việc mua bảo hiểm xã hội, đóng tiền lương hưu thì cũng cần chuẩn bị thâm một chút. Phòng trước còn hơn là đi chống, cẩn thận không bao giờ là thừa, đến tuổi về hưu mà đảm bảo cuộc sống thoải mái, không cần phải lo nghĩ nhiều thì đó đã là một thành công lớn, khi tinh thần sảng khoái thì bệnh tật cũng sẽ ít hơn.

3. Người bạn đời tuyệt vời.

Bố mẹ là người sinh ra bạn, nuôi dạy và ở bên bạn cho tới khi bạn trưởng thành. Sau này có con, bạn cũng yêu chúng như cách bố mẹ đã dành cho bạn vậy, nhưng chúng cũng chỉ ở cạnh bạn cho tới khi đủ lông đủ cánh và rồi sẽ bay đi. Cuối cùng, chỉ có bạn đời là người gắn bó với bạn lâu nhất, là người có thể chia sẻ mọi vui, buồn, từ thành công cho tới những khó khăn bạn gặp phải.

Việc chọn được một người chồng, người vợ phù hợp quan trọng chẳng kém việc bạn tạo lập sự nghiệp riêng của bản thân mình. Những mối quan hệ ngoài gia đình khác có thể thân thiết hoặc chỉ xã giao, họ có thể đến gắn bó với một giai đoạn trong cuộc đời mình và rời đi. Nhưng bạn đời của bạn sẽ ở bên bạn, gắn bó với bạn dù có thử thách, khó khăn ra sao chỉ mong cùng bạn đạt được hạnh phúc, viên mãn. Bạn và người đó sẽ cùng nhau chia sẻ mọi việc từ việc nhà cửa đến đi làm kinh tế để lo cho gia đình. Khi cả hai luôn yêu thương và hiểu nhau thì họ chính là chỗ dựa vô cùng vững chắc cho người kia yên tâm hoàn thành thật tốt việc của mình. Mỗi khi bạn mệt mỏi, căng thẳng, họ sẽ là người luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và thổi cho bạn nguồn động lực, năng lượng tích cực để bạn trở lại mạnh mẽ. Vì vậy, hãy cố gắng trân trọng, yêu thương người bạn đời của bạn. Nếu sau bao sóng gió, thử thách mà cả hai vẫn yêu thương nhau, gắn bó với nhau thì đó chính là sự thành công vô cùng to lớn của cuộc đời bạn, là tiền đề để bạn gặt hái thêm thành công ở những lĩnh vực khác, giúp cuộc sống trở lên viên mãn hơn.

                                                                                                                                                                               (Trần Cường PRBS)

--------------------------------------------------
Viện Quản trị & Tài chính AFC

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động