0918.924.388

5 lời khuyên giúp bạn quản lý tài chính thông minh và hiệu quả

  08/01/2020

Bạn đã biết quản lý tài chính là gì chưa? Bây giờ hãy xem những lời khuyên để có thể quản lý tài chính thông minh từ những chuyên gia hàng đầu về tài chính nhé.

Quản lý tài chính mang lại nhiều lợi ích 

·Luôn có nhiều kế hoạch cho tương lai

Đầu tiên để quản lý tài chính hiệu quả thì trước hết bạn cần lập kế hoạch cho tương lai. Ngay bây giờ bạn hãy ngồi viết ra giấy những mục tiêu mà mình cần đạt được. Không cần phải là những mục tiêu quá lớn lao hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện nhất. Sau đó tăng dần mục tiêu của mình lên chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn trong tương lai đấy.

Hiện tại bạn đang có thu nhập ổn định tuy nhiên chưa biết trong tương lai bạn sẽ thế nào. Chính vì thế việc lập kế hoạch cho tương lai và thực hiện nó từng chút một cũng sẽ giúp bạn hạn chế được thấp nhất thiệt hại khi có khủng hoảng xảy ra trong cuộc sống của mình. Đồng thời cũng giúp bạn nắm bắt cơ hội tốt hơn để đạt được những điều mà mình muốn.

·Học cách đầu tư đa dạng thu nhập

Bạn có đang dựa hoàn toàn vào tiền lương? Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này thì có lẽ bạn nên thay đổi đấy. Bởi vì như vậy bạn sẽ khó có thể thực hiện các mục tiêu của mình đâu. Nếu muốn chủ động hơn trong việc thực hiện các kế hoạch tương lai thì tốt nhất bạn hãy cân nhắc một cách thật nghiêm túc về việc đa dạng hóa các khoản thu nhập của bạn. Bạn có thể đầu tư vào một lĩnh vực nào đó hoặc ít nhất hãy kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh của mình nhé.

Lời khuyên ở đây là hãy nỗ lực rèn luyện kỹ năng và chuyên môn với công việc hiện tại để trở nên giỏi hơn. Sau đó, bạn có thể tự tin nhận thêm việc để làm và lúc này thu nhập chắc chắn sẽ cải thiện hơn so với trước.

Luôn có kế hoạch chi tiêu cụ thể

·Chỉ chi tiêu cần thiết

Ai cũng có thể gặp phải tình cảnh khó khăn nếu không cẩn thận trong khi chi tiêu. Bạn biết đấy các đơn vị kinh doanh có rất nhiều cách để bạn chi tiền bằng những chương trình khuyến mại, các ưu đãi giảm giá đặc biệt. Tuy nhiên để không rơi vào tình cảnh khó khăn thì bạn nên bình tĩnh và đặt ra cho mình câu hỏi: Khoản chi này có cần thiết không? Trước chi tiền cho bất kỳ cái gì. Việc xác định mức độ cần thiết của khoản chi sẽ giúp bạn quản lý tiền bạc tốt hơn.

·Tận dụng đòn bẩy tín dụng

Tận dụng những đòn bẩy tín dụng từ những ngân hàng cũng là một cách quản lý tài chính thông minh. Bạn có thể sử dụng một thẻ tín dụng của ngân hàng để mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ. Các ngân hàng luôn liên kết với các đơn vị kinh doanh để mang lại ưu đãi đặc biệt cho chủ thẻ. Và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy. Những chiếc thẻ này cũng giúp bạn theo dõi chi tiêu một cách hiệu quả nhất đấy.

 Chi tiêu khi thật cần thiết và hợp lý 

·Kiểm soát nợ nần, tránh quá hạn

Những chiếc thẻ tín dụng quả là một công cụ hữu ích đúng không nào? Những chiếc thẻ này sẽ có hạn mức từ 10 triệu cho đến hàng trăm triệu trong trường hợp khẩn cấp đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm soát chi tiêu theo thu nhập của mình và nhớ là phải trả nợ đúng hạn để có thể hưởng lãi suất thấp. Nếu không chắc chắn bạn sẽ phải gánh một khoản nợ lớn đấy.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể quản lý tài chính một cách thông minh nhất. Không quá khó để có thể cải thiện tài chính của mình nếu thực hiện những điều trên đúng không?

Tổng hợp

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động