0918.924.388

Bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp

  18/12/2019

Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh cao. Dưới đây là những bí quyết giúp cải thiện, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp.

Bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Đừng ngại ngần trong quá trình giao việc và ủy quyền

Nhiều nhà lãnh đạo, quản lý luôn có tâm lý lo lắng, ngần ngại trong việc giao việc, ủy quyền cho nhân viên. Có thể bởi họ dè chừng, không an tâm hoặc muốn kiểm soát chất lượng nên cần trực tiếp giải quyết công việc. Việc này sẽ khiến nhà lãnh đạo mất thời gian cũng như kìm hãm cơ hội phát triển của nhân viên.

Hãy mạnh dạn, tin tưởng giao trách nhiệm cho nhân viên có trình độ. Nó sẽ giúp nhân viên của bạn phát triển kỹ năng và kinh nghiệm, từ đó mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Kỹ năng phải đi đôi với công việc

Nhà lãnh đạo cần tập trung để tìm hiểu kỹ năng và phong cách hành vi của nhân viên để phân việc đúng đắn, chính xác. Chẳng hạn như, một người hướng ngoại và có tố chất sáng tạo sẽ rất phù hợp để đem lại những ý tưởng mới mẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, họ sẽ nhanh chán nếu được giao một nhiệm vụ tiểu tiết, lặt vặt.

Hãy hình dung, trước khi giao việc cho nhân viên, bạn cần tự hỏi người này có phù hợp với nhiệm vụ này không. Nếu cảm thấy chưa thực sự phù hợp thì bạn cần tìm người khác có năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với nhu cầu công việc.

Nâng cao hiệu suất nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp phát triển

Đưa nhân viên vào guồng tập trung của công việc

Nhân viên không thể làm việc hiệu quả nếu không xây dựng mục tiêu rõ ràng. Họ sẽ chỉ làm lãng phí thời gian vào những công việc có giá trị thấp, đôi khi còn vô nghĩa. Do đó, để tập trung đúng nguồn lực, bạn nên tập trung cho nhân viên vào những công việc có mục tiêu. Và hãy tự hỏi: công việc có giúp nhân viên tập trung vào mục tiêu một cách tốt nhất hay không?

Luôn tạo điều kiện cho nhân viên phát triển

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả là tạo động lực và khích lệ họ. Nhưng khi bạn quyết định thưởng thì phải dựa trên thành tích cũng như nhu cầu thiết yếu của nhân viên. Nhân viên hầu hết đều mong muốn được thưởng tiền nhưng không phải công ty nào cũng có điều kiện về tài chính. Doanh nghiệp có thể cân nhắc đến các khoản thưởng phi tài chính như kỳ nghỉ vẫn có lương, cặp vé xem phim, phiếu mua hàng giảm giá…

Đào tạo và phát triển nhân viên

Giải pháp dài hạn để phát triển nhân viên là tạo điều kiện cho nhân viên phát triển năng lực. Một trong những cách tạo điều kiện phải kể đến việc đào tạo nhân viên. Nếu bạn biết cách đầu tư để đào tạo nhân viên, chắc chắn, sau một thời gian, bạn sẽ sở hữu được đội ngũ nhân viên hùng hậu. Doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên bằng cách:

Nhà quản trị tận tay chỉ việc.

Đào tạo thông qua công việc.

Huấn luyện hiệu suất.

Tham gia khóa học nâng cao hiệu suất nhân viên tại Smartrain.vn

Khóa học Nâng cao hiệu suất nhân viên tại Smartrain.vn sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn khác nhau, hiểu được mục tiêu, động cơ làm việc của đội ngũ nhân viên. Đồng thời, đưa ra các biện pháp rõ ràng, cụ thể đến mức “cầm tay chỉ việc”. Còn bạn, chỉ việc CHỌN PHƯƠNG PHÁP nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình và áp dụng vào thực tiễn.

Khóa học Nâng cao hiệu suất nhân viên tại Smartrain.vn

 • Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

  Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

 • Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

  Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

 • Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

  Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

 • Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

  Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

 • Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

  Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

 • Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

  Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

 • Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

  Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

 • Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào

  Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào