0918.924.388

Cách quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp một cách tốt nhất

  26/12/2019

Nhân sự đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Nếu không biết cách quản trị nhân sự, chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối. Hãy cùng chúng tôi theo dõi một số cách quản trị nhân sự tốt nhất hiện nay.

Cách quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp

Khéo léo trong giao tiếp

Một số nhà quản lý nhầm lẫn rằng quát tháo, ra lệnh sẽ giúp nhân viên nghe lời, “răm rắp” thực hiện. Tuy nhiên, nếu đó là chiến lược quản trị nhân sự của bạn thì thật sự đây không phải chiến lược thông minh. Nó dường như chỉ tạo ra môi trường làm việc không có động lực và đối đầu giữa các nhân viên.

Thay vào đó, hãy dành thời gian để học giao tiếp hiệu quả với từng nhân viên. Bằng cách giao tiếp khéo léo, bạn sẽ thay đổi được nhân viên, cải thiện, nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

Đừng sử dụng lối giao tiếp vòng vo tam quốc, lảng tránh giải thích một cách chính xác. Chẳng hạn có phải dòng tiền thu chi của doanh nghiệp không được ghi nhận một cách chính xác? Hãy giải thích cho người nắm giữ trách nhiệm và cho họ biết bạn đã giao trọng trách đối với nhiệm vụ mà bạn đã chỉ ra.

Đảm đương trọng trách

Hay một cách đơn giản là, nếu bạn phạm phải sai lầm, thì bạn là người chịu trách nhiệm đối với nó. Đừng bị cám dỗ để vượt nhằm đổ lỗi lên nhân viên nếu đó là lỗi của bạn, vì điều này có thể làm bạn mất uy tín và niềm tin từ nhân viên của bạn.

Quản trị nhân sự tốt sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Xử lý xung đột

Cho dù phải tranh chấp giữa các phòng ban trong công ty hay đối mặt với nguy cơ giảm sụt năng suất, bạn phải thiết lập được giới hạn và duy trì môi trường làm việc ôn hòa. Nếu không đủ khả năng giải quyết vấn đề, hãy thuê đội ngũ nhân viên được đào tạo đặc biệt về nhân sự để giúp bạn vượt qua xung đột này.

Khen thưởng nhân viên

Khen ngợi và khen thưởng nhân viên. Nếu doanh thu bán hàng của công ty đạt mục tiêu hoặc vượt quá kỳ vọng trong tháng trước, bạn không nên đắm mình trong vinh quang một mình. Hãy cảm ơn tất cả những người đã góp sức vào sự thành công này. Không có gì có thể tạo động lực hơn khen ngợi và khen thưởng, và có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng cho nhân viên của bạn mà không thâm hụt ngân sách. Ví dụ, bạn có thể đưa các nhân viên có năng suất hàng đầu tham gia các hoạt động bên ngoài voà cuối tuần, có thể là mua vé xem một sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, hoặc thậm chí trải nghiệm du lịch qua đêm ở một thành phố khác. Xây dựng mối quan hệ như vậy có thể gặt hái những phần thưởng to lớn trong việc xây dựng động lực và lòng trung thành của nhân viên.

Lên tiếng đúng lúc

Nếu bạn đang vững tin xử lý mâu thuẫn nội bộ, bạn có thể sẵn sàng thoải mái thể hiện một ý kiến trái chiều về hiện trạng. Hãy thể hiện sự nhiệt tình cho những ý tưởng và quan điểm của bạn để ghi dấu ấn như là một nhà lãnh đạo và doanh nhân thành đạt, và bạn cần phải có sự tin tưởng đội ngũ nhân viên vào khả năng của bạn.

Nếu chưa có đủ kiến thức cũng như kỹ năng quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo khóa học Giám đốc nhân sự online tại Smartrain.vn. Khóa học gồm 4 module chính, kéo dài trong vòng 90 ngày sẽ giúp nhà quản trị giải quyết được bài toán nhân sự, xây dựng đội ngũ tinh nhuệ cho doanh nghiệp.

Khóa học Giám đốc nhân sự online tại Smartrain.vn

>>> Tham khảo: Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp (HRO)

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động