0918.924.388

Tìm hiểu về công việc của giám đốc tài chính CFO

  17/04/2018

Bạn có cơ hội được thử sức vào vị trí hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu về công việc của các giám đốc tài chính CFO. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết công việc của họ trong bài viết sau.

Phải nói không có công việc nào là dễ dàng, dù là lao động chân tay hay trí óc thì mỗi công việc luôn đòi hỏi những yếu tố riêng biệt. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế yêu cầu đó trở nên càng cao hơn.

Khi bạn đứng ở vị trí là một giám đốc tài chính CFO bạn phải làm công việc một cách xuất sắc, bởi bạn luôn là tấm gương để mọi người noi theo. Vì vậy công việc của một giám đốc tài chính không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn đừng lo ngại bởi vấn đề đó, bởi bất kể một công việc nào, nếu bạn có tư duy, chăm chỉ, nỗ lực thì không có việc gì là khó khăn nếu có đó sẽ là những trải nghiệm để bạn có kiến thức, kỹ năng để làm nên thành công một cách sớm nhất.

Đảm nhiệm mọi vấn đề về tài chính, kế toán của công ty.

Công việc của giám đốc tài chính CFO trong doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào việc đưa ra 3 quyết định tài chính bao gồm: Quyết định về chính sách huy động vốn, Quyết định về chính sách phân phối lợi nhuận và Quyết định về chính sách phân phối lợi nhuận.

Cụ thể hơn các giám đốc tài chính CFO sẽ phải chịu trác nhiệm chính trong việc tổ chức thực hiện quản trị tài chính dự án trong doanh nghiệp bao gồm các nội dung là nghiên cứu, phân tích và xử lý các vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính trong doanh nghiệp.

Họ cũng là những người xây dựng các kế hoạch tài chính, khai thác và sử dụng các nguồn vốn sao cho có hiệu quả. Đồng thời đưa ra các dự báo hay nguy cơ đối với doanh nghiệp của mình. 

Giám đốc tài chính CFO cũng đồng thời kiểm tra việc sử dụng tài sản trong công ty, tránh những thất thoát, lãng phí và sử dụng không đúng mục đích.

Một công ty phát triển mạnh hay yếu phụ thuộc rất lớn vào người giám đốc tài chính. Vì vậy bạn phải học về giám đốc tài chính, bởi nó là công việc không hề dễ dàng, không một ai không chịu học mà vẫn làm tốt . Bạn tốt, tài giỏi công ty sẽ gây dựng được vị thế đứng trên thị trường một cách vững mạnh, vươn xa.

Bạn nghe hai từ “tài chính” có vẻ rất dễ dàng nhưng ẩn sâu trong nó là vô số công việc mà giám đốc tài chính CFO phải làm như: Nắm giữ tài chính, nguồn vốn của công ty, hoạch định chiến lược tài chính của doanh nghiệp và phân tích tài chính của công ty để nhận diện những điểm mạnh, điểm yếu.

Xây dựng chính sách phân chia lợi nhuận một cách hợp lý, thiết lập và thực hiện chính sách quản trị tiền mặt của doanh nghiệp nhằm đảm bảo có đủ lượng tiền đáp ứng các nhu cầu thanh toán ngắn hạn. Phụ trách quản lý và chỉ đạo hoạt động của kế toán trưởng, phòng kế toán, phòng tài vụ, phòng xuất nhập khẩu và các chuyên viên kiểm toán, ngân quỹ … Nó sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, chán nản thêm chút lo sợ nếu bạn chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh. Bởi những công việc trên nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố bên trong của một giám đốc tài chính.

Công việc đi kèm với quyền hạn trong công ty

Chính sự đảm nhiệm những trọng trách lớn đã mang đến cho giám đốc tài chính những quyền hạn nhất định trong công việc của mình. Bạn chỉ dưới một người nhưng trên hàng nghìn người trong công ty. Quyền lực luôn là cái khiến con người ta luôn ham muốn rất nhiều, bởi không phải ai có tiền tài đều có quyền và thế. Vì vậy đây là công việc mà nhiều người ham muốn và xem đó là đích đến của sự thành công.

Giám đốc tài chính CFO có quyền được ký duyệt các văn bản kế hoạch tài chính,  xem xét và phê duyệt chi tiêu tài chính – ngân sách đối với mọi hoạt động của công ty. Ngoài ra bạn còn được quản lý ngân sách, tài chính của công ty. Được hưởng chế độ lương xứng đáng với công việc của mình, được sự kính trọng, nể phục của đồng nghiệp…Đó là những quyền hạn mà không phải ai muốn đều được.

Qua những phân tích trên có thể thấy rằng công việc của giám đốc tài chính tóm lại trong việc chịu trách nhiệm tư vấn để lựa chọn 3 quyết định chủ yếu: Quyết định về chính sách đầu tư, Quyết định về chính sách huy động vốn và Quyết định về chính sách phân phối lợi nhuận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về: 3 quyết định tài chính của doanh nghiệp

Mục tiêu của giám đốc tài chính CFO là những tư vấn đưa ra quyết định nhằm tối đa hóa giá trị cho chủ sở hữu (các cổ đông). Nghĩa là quyết định đầu tư, huy động vốn hay chính sách phân phối lợi nhuận phải dẫn đến kết quả làm gia tăng giá trị tài sản cho cổ đông.

Khóa học tại Smartrain sẽ giúp bạn tự tin với công việc

Công việc của giám đốc tài chính có khó không ? Nó sẽ khó khi bạn thiếu những kiến thức, kỹ năng. Nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng khi bạn có mọi thứ về những kĩ năng cứng cũng như kĩ năng mềm.

Khóa học về giám đốc tài chính CFO

Đến học giám đốc tài chính CFO tại Smartrain, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, chuyên sâu về lĩnh vực tài chính. Bạn được rèn luyện kĩ năng làm việc độc lập , tư duy sáng tạo, có tầm nhìn, năng lực phát hiện, được làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết những công việc của giám đốc tài chính CFO. Dù bạn đã đứng trên vị trí đó hay đang có tham vọng được làm giám đốc tài chính thì bạn nên đăng ký khóa học tại smartrain.vn, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công trong công việc và đưa công ty, tập đoàn nơi bạn làm có vị thế đứng trên trong nền kinh tế hiện nay.

Một lớp giám đốc tài chính CFO của Smartrain

Xem thêm chi tiết các khóa học khác tại: http://smartrain.vn/

Liên hệ

CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI

Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 24 6282 7682 – 106

Hotline: 091.892.4388

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động