0918.924.388

Cùng Smartrain.vn khám phá xu thế giáo dục thời đại công nghệ số - E learning

  09/10/2018

Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng và người học có thể tiếp cận chỉ qua một Click chuột. Peter Drucker – cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại – 1997) cũng đã cho rằng “Tương lai sẽ nằm ngoài những khuôn viên truyền thống, những lớp học truyền thống. Đào tạo trực tuyến đang đến rất nhanh.”

Giảng viên vẫn có thể tương tác với người học 

E-learning đang là một xu thế dần trở nên phổ biến.

Mỹ, nơi được coi là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới cũng là nước đi tiên phong và gặt hái được nhiều thành công trong ngành công nghiệp này. 107 tỉ đô la Mỹ là doanh thu mà công ty nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ Global Industry Analysts ước tính ngành công nghiệp này sẽ đạt được trong năm 2015 (gần gấp đôi năm 2013), theo tạp chí uy tín Forbes.

Ngay cả đến những trường đại học danh tiếng nhất của họ cũng không đứng ngoài dòng chảy chung ấy, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và trường Đại học Harvard đã phối hợp thành lập một trang web giáo dục cung cấp những khóa học trực tuyến cho học viên trên toàn thế giới. Dự án thu hút sự tham gia của gần 30 trường đại học và cao đẳng đến từ các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Bỉ, Canada, Thụy Điển, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong…

Cần phải nhấn mạnh rằng, E-learning không phải được sinh ra để triệt tiêu mà là để khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp đào tạo truyền thống, từ đó song hành cùng hướng tới mục tiêu chung là thúc đẩy nền giáo dục phát triển một cách toàn diện và hiệu quả. Bà Susan Hockfield, Chủ tịch MIT trong buổi lễ công bố dự án đã phát biểu rằng: “Loại hình đào tạo trực tuyến không phải kẻ thù của hình thức truyền thống mà sẽ là một đồng minh mật thiết”.

E-learning phương pháp học mọi lúc,mọi nơi

Ở giai đoạn 2014-2016, thị trường Tây Âu và Bắc Mỹ được dự đoán vẫn tăng ổn định ở mức 5-6% trong khi thị trường Đông Âu và châu Á lại có bước chuyển mình rõ rệt ở mức 17-18% mà dẫn đầu là Nga, Ấn Độ, Trung Quốc… (Theo báo cáo dự đoán xu hướng E-learning 2014-2016 của Docebo), Những con số này là bằng chứng cụ thể nhất về tốc độ phát triển thần kì của E-learning và như một lời khẳng định rằng sự thành công của mô hình này là tất yếu.

Ưu điểm của phương pháp học E- learning là gì?

Giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian. Hơn thế nữa sẽ giảm được chi phí trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng , không quá phức tạp như trường học trực tuyến.

Khả năng tương tác với giảng viên cũng là một điểm mạnh của mô hình học này. Đi kèm với nó là mức độ đánh giá sẽ phụ thuộc vào bài kiểm tra chất lượng để xem xét quá trình tiếp thu của học viên.


Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí

Từ chính những kết quả đã đạt được, Hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh Smartrain.vn đang nỗ lực phát triển đẩy mạnh E-learning trong giáo dục nói chung và đào tạo theo vị trí công tác liên quan đến Quản trị Doanh nghiệp, Tài chính – Kế toán, và các khóa Kỹ năng chuyên sâu cho cá nhân và doanh nghiệp.

(Nguồn: Tổng hợp)

Hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh Smartrain.vn - Đào tạo theo vị trí công việc
📞 0918 924388
📧 Email: smartrain@afc.com.vn
🔏 Bản quyền thuộc: Viện Quản trị và Tài chính AFC
🏢 Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: +84 24 6282 7682 - Máy lẻ 106
Fax: +84 24 6282 7683
 

 

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động