0918.924.388

Cùng Smartrain.vn tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất

  05/12/2019

Với sự góp sức của công nghệ, mọi người sẽ càng dễ dàng tìm thấy kênh đầu tư hiệu quả và phù hợp nhất, những kênh đầu tư dưới đây sẽ mang về cho bạn một khoản lời hợp lý.

Dưới đây là 05 kênh đầu tư tài chính hiệu quả mà bạn nên nắm rõ trước khi đưa ra quyết định đem tiền đi đầu tư sinh lời.

Những kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Gửi tiết kiệm

Đây có lẽ là kênh đầu tư tài chính được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi có một khoản tiền để dành, vì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư tài chính an toàn, được hưởng lãi suất đều đặn mà không sợ thất thoát hay thua lỗ.

Tuy nhiên, mức sinh lời không cao, chưa kể tốc độ lạm phát, đồng tiền mất giá như hiện nay, thì giá trị số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng ít đi so với tốc độ tăng giá của xã hội.

Đầu tư vàng

Nhiều người chọn mua vàng là hình thức đầu tư tài chính vì giá vàng biến động liên tục và thường là tăng nhiều hơn giảm.

Không nhất thiết phải có nhiều tiền mới đầu tư vàng. Mỗi lần mua một ít. Và cứ tích lũy dần đến khi giá vàng tăng thì bán ra, như vậy bạn đã nắm trong tay một khoản tiền lời.

Đầu tư vàng khá dễ dàng, chưa kể thời gian đầu tư thoải mái mà lại đem lại hiệu quả cao nhưng. Giá vàng biến động thất thường, vì vậy cần có sự tính toán và ra quyết định chính xác.

Lựa chọn mua vàng để tiết kiệm 

Bất động sản

Bất động sản luôn là kênh đầu tư có lợi nhuận cao và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản, cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như địa điểm, chất lượng… Vì bất động sản là kênh đầu tư vô cùng khó và có tỉ lệ rủi ro cao hơn vàng hay gửi tiết kiệm.

Đầu tư cho bất động sản

Nếu mới bắt đầu vào đầu tư tài chính thì hạn chế chọn bất động sản. Chỉ khi có hiểu biết và kinh nghiệm thì mới có thể tính toán và quyết định một cách hiệu quả.

Chứng khoán

Chứng khoán được xem là kênh đầu tư có lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với các kênh đầu tư trên. Và nó thu hút nhiều nhà đầu tư với tham vọng kiếm nhiều tiền lời, tìm kiếm cơ hội làm giàu nhanh chóng.

Đầu tư chứng khoán chính là việc bạn đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp, thông qua việc mua chứng khoán. Kênh đầu tư tài chính này khá linh hoạt và không

Tất nhiên, không có gì quá dễ dàng, khi đầu tư cổ phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp cũng vậy. Nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì bạn sẽ gặp khó khăn như họ. Do đó, bạn phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư, sự nhạy bén trong kinh doanh để nhìn thấy cơ hội và rủi ro.

Các quỹ đầu tư

Nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng lại không có kiến thức chuyên sâu về tài chính, không có thời gian theo dõi, bám sát thị trường thì kênh đầu tư tốt nhất cho bạn đó là đầu tư vào quỹ đầu tư.

Vì quỹ đầu tư được hình thành bởi các nhà đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại tài sản khác được quản lý bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Nên sẽ an tâm hơn nhiều cho bạn khi đầu tư vào kênh này thay vì đầu tư chứng khoán trực tiếp.

Đầu tư tài chính giúp bạn sử dụng đồng tiền một cách hữu ích nhất, theo nguyên tắc “tiền đẻ ra tiền”. Chỉ cần chọn một kênh phù hợp là đã có thể trở thành nhà đầu tư với nhiều cơ hội trước mắt.

 • Tại sao mọi thành viên BLĐ & đội ngũ nhân viên công ty bạn đều nên học trên hệ thống Smart Train

  Tại sao mọi thành viên BLĐ & đội ngũ nhân viên công ty bạn đều nên học trên hệ thống Smart Train

 • Gia nhập top 3% giám đốc tài chính thành công nhất ngành dọc của bạn

  Gia nhập top 3% giám đốc tài chính thành công nhất ngành dọc của bạn

 • Kế toán học gì để x 10 thu nhập

  Kế toán học gì để x 10 thu nhập

 • Tự do tài chính thật sự là gì? Tại sao nguyên tắc quản lý tiền bạc của các triệu phú thực tế khác xa trong sách?

  Tự do tài chính thật sự là gì? Tại sao nguyên tắc quản lý tiền bạc của các triệu phú thực tế khác xa trong sách?

 • Để trở thành Giám đốc tài chính (CFO) - Đỉnh cao nghề kế toán tài chính - cần những yêu cầu gì?

  Để trở thành Giám đốc tài chính (CFO) - Đỉnh cao nghề kế toán tài chính - cần những yêu cầu gì?

 • Vai trò tối quan trọng của Giám đốc tài chính (CFO) trong doanh nghiệp

  Vai trò tối quan trọng của Giám đốc tài chính (CFO) trong doanh nghiệp

 • Bài học quản trị từ 5 điểm chung ở các doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất 2020 giữa bối cảnh khủng hoảng

  Bài học quản trị từ 5 điểm chung ở các doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất 2020 giữa bối cảnh khủng hoảng

 • Tại sao AFC là đơn vị số 1 Việt Nam về đào tạo tài chính chuyên nghiệp?

  Tại sao AFC là đơn vị số 1 Việt Nam về đào tạo tài chính chuyên nghiệp?