0918.924.388

Giám đốc nhân sự Chief Human Resources Officer – CHRO có nhiệm vụ chính gì?

  19/02/2020

Chức danh giám đốc nhân sự  thường xuất hiện tại những công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Đây là nơi có đội ngũ nhân sự mạnh cùng với chính sách phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Hãy cùng Smartrain.vn tìm hiểu tổng quan hơn chân dung của một CHRO qua bài viết dưới đây:

Giám đốc nhân sự là gì?

Giám đốc nhân sự Chief Human Resources Officer – CHRO  là giám đốc quản lý cấp cao phụ trách về nhân viên và tuyển dụng của một doanh nghiệp.Vị trí này chịu trách nhiệm điều hành quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự là gì?

Lãnh đạo, quản lý

CHRO sẽ giám sát và chịu trách nhiệm về hoạt động của bộ phận nhân sự. Đưa ra chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động nhân sự thông qua giám sát quản trị, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân lực cho doanh nghiệp.

Quan tâm đến giá trị con người

Giám đốc nhân sự phát triển các mối quan hệ sâu sắc, có tính tin tưởng cao bên trong môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Để người lao động đặt niềm tin nỗ lực cống hiến trong công việc.Hơn cả, CHRO còn là cầu nối mọi người, khiến cho tất cả nhân viên tạo thành một tập thể đoàn kết.

Tìm hiểu về nghề nghiệp và xu hướng năng lực nghề nghiệp trong tương lai

CHRO hiểu được xu hướng nguồn nhân lực hiện tại. CHRO có thể dựa vào những vị trí việc làm mà công ty đối thủ đang tuyển dụng để dự đoán về xu hướng nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai.

Nghiên cứu thị trường tuyển dụng nhân sự

Ra quyết định

Giám đốc nhân sự cũng có nhiệm vụ đưa ra các quyết định, chiến lược liên quan đến chất lượng của những nhân sự được tuyển dụng vào doanh nghiệp.

Kết nối nhân viên

Giám đốc nhân sự còn là cầu nối kết nối các nhu cầu của nhân viên với ban lãnh đạo. Xem xét quyền lợi của nhân. Tư vấn với các cấp lãnh đạo, đưa ra các quyết định nhằm cân bằng giữa niềm vui của nhân viên và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Trong nền kinh tế hiện đại, CHRO cũng chịu trách nhiệm cho việc văn hóa doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số.

 CHRO luôn hướng tới mục tiêu văn hóa của doanh nghiệp.

Ngoài ra, giám đốc nhân sự cũng chuyển những kết quả phân tích của mình cho các giám đốc kinh doanh khác để sử dụng trong việc giải quyết các vấn đề và thúc đẩy chương trình kinh doanh.Trên đây là những nhiệm vụ chính của một giám đốc nhân sự. Ngoài ra, CHRO có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nếu họ thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu lãnh đạo.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động