0918.924.388

Hệ thống quản lý học tập LMS và vai trò của E-learning trong giáo dục tại doanh nghiệp

  25/11/2019

Bạn đã nghe nói đến hệ thống quản lý học tập LMS? Bạn đã thực sự hiểu về vai trò của E-learning trong giáo dục tại doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về những khái niệm này.

Hệ thống quản lý học tập LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài học online. Chức năng nổi bật nhất của hệ thống này là theo dõi và báo cáo tự động các hoạt động hàng ngày của học viên. Nó phục vụ nhu cầu cần theo dõi và đánh giá tiến độ học của doanh nghiệp mà không cần theo sát nhân viên hàng ngày.

Hệ thống quản lý học tập LMS

Doanh nghiệp có thể linh động tổ chức khóa học dựa trên hệ thống quản lý học tập LMS. Hiện nay, LMS cũng tập trung đi sâu vào giải quyết các vấn đề trong chương trình đào tạo trực tuyến, dành cho doanh nghiệp nhiều chi nhánh.

Vai trò của E-learning trong giáo dục tại doanh nghiệp theo hệ thống quản lý học tập LMS

Theo dõi, quản lý mọi hoạt động của nhân viên

Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo, theo dõi chi tiết về tình hình học tập của nhân viên. Nó ghi nhận hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo tự động cho nhà quản lý.

Do đó, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi được tiến độ cải thiện kỹ năng cũng như quá trình học tập của nhân viên dù không trực tiếp giám sát.

E-learing trong giáo dục kết hợp với hệ thống quản lý học tập LMS dành riêng cho doanh nghiệp

Linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập

Toàn bộ giáo trình và nội dung đào tạo nhân sự đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online. Nhân viên có thêm tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, mang lại tâm trạng thoải mái khi tiếp thu việc học. Chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, ở nhà thì vẫn có thể đảm bảo học đúng tiến độ. Bạn còn có thể tải mọi tài liệu tự học và kết nối thông qua hệ thống quản lý học tập LMS, nói chuyện với chuyên gia.

Tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo

Doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều tiền trong việc tổ chức cơ sở hạ tầng, chi phí và thời gian. Tất cả sẽ được tiết kiệm tối đa trong khi hiệu quả nhân sự tham gia có thể đạt hiệu quả gấp 2, 3 lần.

Ngoài ra, giải pháp tổ chức đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian, phù hợp với người bận rộn. Mọi hoạt động học tập có khả năng lưu trữ, giúp nhân viên có thể tiếp tục học mà không phải học lại từ đầu. Việc cập nhật nội dung cũng chỉ trong vài click chuột, giúp nhân viên có thể học trên tài liệu mới nhất.

Tăng tương tác giữa học viên

Đào tạo nhân sự trực tuyến theo hệ thống LMS giúp tạo ra một cộng đồng trao đổi trực tuyến, với giảng viên và các học viên khác. Nó xóa nhòa đi khoảng cách giữa học trực tuyến và cách học tập trung theo phương pháp truyền thống.

E-learning là phương pháp đào tạo nhân sự tiết kiệm cho doanh nghiệp

Nhân viên có thể tham gia các khóa học tương tác cao như ngoài đời thật với các tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan, file âm thanh. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tổ chức các buổi đào tạo webina, trực tuyến tại chỗ và tại thời điểm đó. Nó sẽ giúp nhân viên và giảng viên được kết nối, hỏi và đáp nhiều hơn.

>>> Khám phá những mô hình học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay?

 • Môi trường kiểm soát trong hệ thống nội bộ doanh nghiệp

  Môi trường kiểm soát trong hệ thống nội bộ doanh nghiệp

 • Quy tắc 80/20 trong quản trị dòng tiền tại doanh nghiệp

  Quy tắc 80/20 trong quản trị dòng tiền tại doanh nghiệp

 • Yêu cầu cơ bản của ngành Nhân sự

  Yêu cầu cơ bản của ngành Nhân sự

 • Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh từ bậc thầy chốt sale

  Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh từ bậc thầy chốt sale

 • Xu hướng mới của Giám đốc tài chính hiện nay

  Xu hướng mới của Giám đốc tài chính hiện nay

 • Dấu hiệu nào cho thấy doanh nghiệp đang gặp vấn đề tài chính?

  Dấu hiệu nào cho thấy doanh nghiệp đang gặp vấn đề tài chính?

 • Các yêu cầu về năng lực nghiệp vụ cần có đối với kiểm toán viên

  Các yêu cầu về năng lực nghiệp vụ cần có đối với kiểm toán viên

 • Làm thế nào để Phân tích Báo Cáo Tài Chính một cách dễ dành

  Làm thế nào để Phân tích Báo Cáo Tài Chính một cách dễ dành