0918.924.388

Học Quản trị nhân sự chuyên nghiệp và Tuyển, Dạy, Dùng, Giữ nhân tài

  01/06/2018

Nhân tố con người đóng vai trò cốt lõi trong thành công của mỗi doanh nghiệp. Vậy quản trị nhân sự chuyên nghiệp là gì và học quản trị nhân sự chuyên nghiệp ở đâu tốt để có thể “tuyển - dạy - dùng- giữ” nhân tài?

Quản trị nhân sự chuyên nghiệp là gì?

Quản trị nhân sự chuyên nghiệp là gì?

Thuật ngữ Quản trị nhân sự dần không còn xa lạ với người làm lãnh đạo hay quản lý nhân sự. Khi nhắc đến sự thất bại của doanh nghiệp thì một trong những điểm yếu là thiếu kiến thức về quản trị nhân sự chuyên nghiệp hoặc không có năng lực trong xây dựng và vận hành chiến lược con người.

Nhiều giám đốc nhận ra rằng muốn làm được việc vĩ đại hay thành công trong kinh doanh thì phải biết sử dụng nhân tài. Nó là một quá trình khai thác tài nguyên con người và phối hợp mọi hoạt động của con người trong sản xuất – kinh doanh. Nếu không làm hiệu quả sẽ dẫn đến sự lãng phí nguồn lực, giảm sức mạnh của nhà quản trị dẫn đến sự thua lỗ.

Vậy quản trị nhân sự chuyên nghiệp là gì? Nên hiểu thế nào về quản trị nhân sự chuyên nghiệp?

Có thể nói Quản trị nhân sự đã là công việc khó, vậy mà làm sao để quản trị nhân sự cho chuyên nghiệp theo một hệ thống lại càng không đơn giản. Con người khác cỗ máy ở tư duy, nhận thức, cảm xúc, niềm đam mê và văn hóa riêng biệt. Do đó quản trị nhân lực mới trở nên phức tạp.

Giáo sư người Mỹ Dinock cho rằng: "Quản trị nhân sự bao gồm toàn bộ những biện pháp và thủ tục áp dụng cho nhân viên của một tổ chức và giải quyết tất cả những trường hợp xảy ra có liên quan đến một loại công việc nào đó''. Còn Giáo sư Felix Migro thì cho rằng: “Quản trị nhân sự là nghệ thuật chọn lựa những nhân viên mới và sử dụng những nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt tới mức tối đa có thể được”.

Từ đó có thể thấy rằng quản trị nhân sự chuyên nghiệp chính là việc sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả nhất có thể bằng nghiệp vụ quản trị nhân sự và hệ thống quy tắc và tổ chức hoạt động để đạt được mục tiêu.

Quản trị nhân sự cần tuân thủ hệ thống nghiệp vụ và quy tắc

Làm sao để “tuyển – dạy – dùng – giữ” nhân tài?

Chức năng quản trị nguồn nhân sự liên quan đến các công việc hoạch định nhân sự, tuyển mộ, chọn lựa, hướng dẫn, đào tạo, huấn luyện và phát triển nghề nghiệp của  nhân viên. Đó chính là quá trình “tuyển – dạy – dùng – giữ” nhân tài.

Nhân sự luôn là một phần không thể tách rời trong tổ chức, việc sắp xếp con người để phát huy tối đa năng lực cực kỳ quan trọng. Quản trị nhân sự phải được xem xét dựa trên quan điểm hệ thống. Ngay từ quy trình tuyển chọn, đào tạo nghiệp vụ, sắp xếp công việc, lộ trình thăng tiến đều phải dựa trên cơ sở khoa học và có hệ thống.

Làm sao để có nghiệp vụ quản trị nhân sự chuyên nghiệp?

Kỹ năng quản trị nhân sự không phải tự nhiên mà có. Ngay cả lãnh đạo với bộ óc tư duy nhạy bén, khả năng kinh doanh xuất sắc đôi khi cũng cần phải học quản trị nhân sự. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội”, bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững đều cần có nguồn nhân lực mạnh. Hiện nay có nhiều công cụ để quản trị nhân sự hiệu quả như COSO, KPI, BSC… song song là các lớp học quản trị nhân sự có thể lựa chọn.

Học quản trị nhân sự ở đâu tốt?

Cho dù là nhân viên, quản lý cấp trung hay lãnh đạo cao cấp, bạn là một người muốn học quản trị nhân sự nhưng quá bận rộn? Bạn có thể tham khảo ngay khóa học Online về Quản trị nhân sự tại Hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh Smartrain.vn. Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu và thực tiễn về quản trị nhân sự với giá khóa học không thể hợp lý hơn. Không chỉ vậy kết thúc khóa học bạn còn được nhận chứng chỉ quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Tham khảo khóa học tại:

Khóa học Quản trị nhân sự cao cấp tại Smartrain

Muốn quản trị nhân sự chuyên nghiệp, bạn phải có kiến thức và kỹ năng nếu muốn là quản lý, đủ tâm và tầm nếu muốn làm lãnh đạo. Nghệ thuật quản trị nhân sự đôi khi phải trau dồi cả đời nhưng ngôi nhà nào cũng cần có móng. Bạn có thể làm cho móng ngày càng vững để xây những bức tường nhân sự kiên cố, vươn cao và vươn xa bằng cách rèn luyện kỹ năng quản trị nhân sự chuyên nghiệp ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động