0918.924.388

Học trực tuyến - Giải pháp đào tạo thông minh trong thời hội nhập

  03/01/2020

Trong thời đại hội nhập hiện nay, sắp xếp thời gian cho nhân viên tham gia đào tạo là vấn đề khá khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Để đáp ứng cho nhu cầu này, giải pháp học trực tuyến đã ra đời, giúp tiết kiệm chi phí đào tạo cũng như không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc hiện tại.

Học trực tuyến

Học trực tuyến

Học theo nhu cầu

Không giống như những loại hình đào tạo khác, học trực tuyến hứa hẹn cung cấp cho học viên sự kết hợp hoàn hảo của ba hình thức học qua nghe, nhìn và sự chủ động. Nhiều lợi ích nổi bật khác có được cùng với sự phổ biến và phát triển của học trực tuyến đó là giúp cho việc đào tạo hiệu quả tới được nhiều đối tượng học viên khác nhau trên toàn cầu, giảm được chi phí in ấn, xuất bản đồng thời chi phí phân phối cũng sẽ được giảm thiểu tối đa khi việc đào tạo qua trang mạng được chuẩn áp dụng.

Học trực tuyến cũng đem lại kiến thức phù hợp cho từng cá nhân mà hình thức học qua sách không thể có được và hình thức học trong lớp cùng với giảng viên thì quá đại trà với chi phí cao hơn nhiều. Cùng với việc đánh giá được nhu cầu thực tế, học trực tuyến có thể áp dụng cho tất cả các nhu cầu cụ thể nhất.

Học theo nhu cầu

Học theo nhu cầu

Thêm vào đó, đào tạo trực tuyến đồng bộ mang tính tự kiểm soát cao. Học viên có thể tự đặt cho mình tốc độ học phù hợp, có thể bỏ qua những phần hướng dẫn đơn giản không cần thiết có thể làm cho quá trình học chậm lại mà không ảnh hưởng tới những học viên khác cũng như vẫn nắm bắt được những phần cơ bản của chương trình học.

Với những đặc điểm cơ bản như vậy, học trực tuyến đáp ứng tối đa một lượng học viên rất lớn khác nhau về cách học, trình độ và nhu cầu học.

Lợi ích từ việc học trực tuyến

Khi tham gia học trực tuyến người học sẽ tiết kiệm được chi phí đào tạo từ việc trả lương cho giáo viên, chi phí thuê phòng học, chi phí đi lại ăn ở cho học viên và đặc biệt nữa là cắt giảm được chi phí hao tổn năng suất do thời gian nhân viên phải đi học. Ngoài ra học viên còn có thể giảm được thời gian học khoảng 40 – 60% theo như nghiên cứu bởi Brandon Hall. Tăng khả năng làm việc và khả năng đáp ứng được với công việc lên 25% so với những hình thức đào tạo truyền thống khác, theo như một nghiên cứu độc lập của J.D Fletcher (Multimedia Review).

Lợi ích từ việc học trực tuyến

Lợi ích từ việc học trực tuyến

Ông Nguyễn Khắc Dũng - Giám đốc dự án đào tạo khối doanh nghiệp - VietnamLearning cho biết: "Học trực tuyến còn giúp cho người học có thể tự kiểm soát được tốc độ học bởi nội dung truyền tải nhất quán. Nội dung phù hợp dễ nắm bắt với hệ thống quản trị dữ liệu đào tạo trực tuyến tối ưu. Kết quả hoàn thành chương trình đào tạo được tự động hóa và được thông báo chính xác". Bên cạnh đó người học còn có thể học mọi lúc, mọi nơi cho phép học viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo một cách thuận tiện ngoài giờ làm việc hay ở nhà. Tự điều chỉnh tốc độ học nhanh hoặc chậm giúp học viên giảm áp lực và tăng hứng thú học. Tự tin hơn với việc học lại hoặc tham khảo thêm các nguồn tài liệu bổ sung mà không gặp phải áp lực bị kiểm soát.

Ở Việt Nam hiện nay, với xu thế phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, đào tạo trực tuyến chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu giúp các doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất với chi phí và thời gian hợp lý nhất. Các tổ chức, doanh nghiệp thành công trên thế giới đều sử dụng đào tạo trực tuyến như một công cụ sẵn có bên trong để phát triển nguồn nhân lực và đạt được các mục tiêu tăng trưởng của họ.

>>> Tham khảo: MỘT KỶ NGUYÊN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN ĐƯỢC MỞ RA VỚI SỰ BÙNG NỔ CỦA HỌC ONLINE

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động