0918.924.388

Học trực tuyến là gì? Có nên học trực tuyến miễn phí không?

  03/07/2018

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, học trực tuyến trở thành công cụ hữu hiệu trên con đường chinh phục tri thức. Vậy có nên học online tại nhà hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Học trực tuyến có thực sự tốt?

Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến là một trong những phương pháp học vô cùng tiện lợi. Đây là sự vận dụng và sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy, trong đó giảng viên và học viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua kết nối mạng máy tính, các giảng viên sẽ sử dụng bộ giáo án điện tử để giảng dạy đồng thời người học sẽ thấy được thao tác, cách hướng dẫn chi tiết mà giảng viên viết, giảng viên nói.

Học trực tuyến là gì?

Với cách học này bạn không cần phải tốn thời gian tham gia các khóa học trên lớp mà chỉ cần Mạng Internet và một số thao tác đơn giản trên máy tính. Nhưng học trên mạng có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cách mà bạn học, cách đánh giá thông tin trên mạng, cũng như cách mà bạn lựa chọn địa chỉ uy tín để theo học.

Có nên học online không?

Có khá nhiều người băn khoăn khi đứng trước quyết định có nên lựa chọn theo xu hướng học trực tuyến hay không. Một thực tế cho thấy rằng, không phải ai cũng có điều kiện về thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp trên lớp và hình thức học online chính là giải pháp “cứu cánh” cho bạn ngay lúc này.

Hiện nay có nhiều khóa học trực tuyến miễn phí dành cho bạn lựa chọn

- Thứ nhất, học online rất linh động về mặt thời gian nên bạn có thể học ở bất cứ đâu bạn muốn, bất cứ khi nào bạn rảnh.

- Thứ hai, chi phí cho một khóa học trực tuyến thường rẻ hơn các khóa học trên lớp rất nhiều. Chẳng hạn như khi bạn đăng kí một khóa luyện thi ielts tại một trung tâm tiếng anh bạn thường phải trả từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho một khóa, tuy nhiên nếu học online số tiền phải trả đôi khi chỉ bằng một phần mười khóa học trên, thậm chí còn có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí cho bạn.

- Thứ ba, các giáo trình và tài liệu học rực tuyến được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy, xem xét và đưa lên trang web học trực tuyến từ ban đầu nên mang tính đồng bộ cao.

- Thứ tư, bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc thông qua các trang mạng xã hội như Blog, Facebook…Từ đó không chỉ học hỏi thêm kiến thức từ việc cùng nhau làm bài tập mà còn có thêm nhiều người bạn mới.

Lợi ích của các khóa học trực tiếp là không thể phủ nhận. Đừng ngần ngại mà hãy đăng kí cho mình một khóa học online để vừa có thêm trải nghiệm vừa trau dồi thêm tri thức bạn nhé.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động