0918.924.388

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh từ bậc thầy chốt sale

  17/01/2020

Bạn muốn tăng doanh thu cho doanh nghiệp? Điều cốt yếu nhất là phải bán được hàng. Nhưng có thực tế là doanh nghiệp vẫn đang đau đầu về bài toán doanh số. Do đó kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết để trở thành người bán hàng giỏi, thu về nhiều lợi nhuận.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Thái độ khi bán hàng

Khi nói chuyện với khách hàng, bạn luôn phải xác định mục tiêu là tìm ra cách để hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng. Hãy đặt bất cứ câu hỏi và dừng lại lắng nghe xem khách hàng cần gì. Đây là kỹ năng bán hàng quan trọng mà bất cứ ai bán hàng đều phải có nếu muốn bán được hàng.

Nếu bán hàng với thái độ cầu thị, chân thành thì chắc chắn khách hàng sẽ có thiện cảm. Ngược lại, nếu bạn thể hiện thái độ quá thực tế, thiếu sự mềm mỏng thì đương nhiên sẽ không lôi kéo được sự chấp thuận của khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp thông minh và hiện đại

Đừng đòi hỏi khách hàng dành cho bạn quá 2 phút, rất ít khách hàng muốn điều này. Do đó, hãy luôn nói ngắn gọn, dễ hiểu, lắng nghe và đưa ra câu hỏi đúng lúc.

Thông điệp bán hàng phải nêu được 2 ý: “Tại sao khách hàng nên chọn bạn?” và “Vì sao sản phẩm của các bạn tốt hơn sản phẩm công ty khác?”.

Đừng quên rằng nếu bạn xử lý lời từ chối của khách hàng một cách khéo léo thì cũng là một cách tăng doanh số chóng mặt.

Muốn tăng doanh thu thì phải trang bị kỹ năng bán hàng

Tạo ra nhiều mối quan hệ

Khách hàng tiềm năng ở xung quanh bạn, vì vậy tạo mối quan hệ hàng ngày chính là cách nhanh nhất đưa khách hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn. Chỉ khi họ tin tưởng và yêu thích thương hiệu thì mới bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ. Hãy dùng kinh nghiệm bán hàng để tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ mới và siết chặt mối quan hệ sẵn có.

Không ngừng nâng cao trình độ

Nếu chỉ tập trung vào bán hàng mà không phấn đấu thành một chuyên gia trong ngành tức là bạn đã suy nghĩ sai lầm. Tốt nhất, hãy trở thành người có thể đóng vai trò như nhà tư vấn cho khách hàng, điều đó có nghĩa rằng, bạn cần biết mọi thứ liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Điều đó không chỉ tạo ưu thế lớn để bán hàng mà còn làm khách hàng tin tưởng bạn dài lâu.

Tầm nhìn chiến lược

Một người bán hàng thật sự cần có mục tiêu rõ ràng trong tương lai. Một người có kỹ năng bán hàng tốt tức là họ định hình được mình thực hiện được mục tiêu gì trong tương lai, tìm cách làm những công việc hiện tại nhằm thực hiện mục tiêu ấy.

Dù bạn là ông chủ hay nhân viên bán hàng thì bạn chắc chắn đều muốn doanh thu bán hàng tăng, tức là cần tăng doanh số. Điều này đòi hỏi cả chủ và nhân viên bán hàng đều phải trang bị những kỹ năng bán hàng thật tốt.

Tham khảo khóa học Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại Smartrain.vn

>>> Tham khảo khóa học Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại Smartrain.vn

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động