0918.924.388

Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào

  07/05/2020

Một Kế toán trưởng cần phải hội tụ đầy đủ nhiều kỹ năng. Có như vậy họ mới đảm nhận được nhiều vai trò khác nhau như: quản lý kê khai tài chính, quản lý và đào tạo nhân viên, vạch ra các chiến lược dài hạn,...Vậy những kỹ năng cần có của một kế toán trưởng giỏi là gì?

Học viên học Thạc sĩ kế toán để nâng cao chuyên môn

Những kỹ năng cần có của một kế toán trưởng chuyên nghiệp

Kỹ năng chuyên môn

Giỏi về kỹ năng chuyên môn sẽ giúp Kế toán trưởng hiểu biết toàn diện về nền tảng kinh doanh của công ty. Đồng thời công việc của một kế toán trưởng cũng yêu cầu bạn phải hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý/ phân tích tài chính.

Để ngồi vào vị trí kế toán trưởng, bạn phải giỏi nghiệp vụ kế toán, không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Dù làm việc với những con số đơn giản hay phức tạp thì người kế toán cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Có như vậy thì bản thân khi làm việc không để ra sai sót đáng tiếc gây thiệt hại đến công ty, ngoài ra cấp dưới có sai sót thì kế toán trưởng cũng phát hiện ra kịp thời.

Kỹ năng giao tiếp

Kế toán trưởng cần phải có kỹ năng giao tiếp ở cả lời nói hoặc văn bản. Hơn nữa kỹ năng đó phải giỏi, khéo léo. Nói làm sao mà “người cầm chuôi” như Kế toán trưởng mỗi lời nói ra đều khiến nhân viên cấp dưới nể phục.

Hơn nữa, khi tham mưu cho các cấp lãnh đạo về chiến lược tài chính hay vấn đề kinh doanh gì đó,…Nếu có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp Kế toán trưởng truyền đạt tốt ý tưởng của mình hơn. Nhờ đó, cấp trên sẽ đánh giá cao bạn hơn, cơ hội thăng tiến cao hơn.

Am hiểu và nắm bắt các điều khoản Luật

Dù là Kế toán trưởng hay là nhân viên kế toán bình thường thì việc nắm/ am hiểu các điều khoản, quy định, luật doanh nghiệp, thuế,…là điều kiện buộc phải có. Họ không những nắm Luật hiện hành mà còn phải nắm Luật sửa đổi, bổ sung.

Để tiến xa hơn trong sự nghiệp, bạn không chỉ có kỹ năng mà cần phải có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, quan trọng là phải có sự yêu nghề. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng trên nếu đã bước chân vào nghề kế toán bạn nhé.

 • Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

  Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

 • Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

  Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

 • Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

  Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

 • Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

  Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

 • Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

  Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

 • Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

  Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

 • Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

  Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

 • Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào

  Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào