0918.924.388

Những giám đốc tài chính nổi tiếng thế giới, họ là ai?

  29/05/2018

Các giám đốc tài chính giỏi sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược tài chính toàn diện. Các giám đốc tài chính nổi tiếng thế giới chính là những người giúp doanh nghiệp của mình bước lên đỉnh vinh quang của thế giới. Cùng tìm hiểu xem họ là ai?

Nikki Haley - Một trong những phụ nữ quyền lực tại Mỹ

Nimrata “Nikki” Haley (sinh ngày 20 tháng 1 năm 1972) là Đại sứ thứ 29 của Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc. Bà từng là thống đốc thứ 116 của Nam Carolina và là cựu thành viên của Hạ viện Nam Carolina.

Haley chính là thống đốc nữ đầu tiên của Nam Carolina và là người Mỹ gốc Ấn thứ hai (Sau thống đốc Đảng cộng hòa của tiểu bang Louisiana – Bobby Jindal).

Ở tuổi 12, bà đã bắt đầu giúp đỡ bố mẹ với công việc sổ sách kế toán trong cửa hàng quần áo nữ của mẹ mình, Exotica International.

Năm 1989, Haley tốt nghiệp trường dự bị Orangeburg và tốt nghiệp đại học Clemson với bằng cử nhân kế toán.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bà làm việc cho FCR Corporation – một công ty quản lý và tái chế chất thải trước khi bắt đầu công việc kinh doanh quần áo cùng gia đình. Sau đó bà chính thức trở thành người điều hành cũng như giám đốc tài chính của Exotica International.

Nikki Haley, chính trị gia có thể lay chuyển cả tổng thổng Donald Trump

Haley được ghi tên vào ban giám đốc của phòng Thương mại Orangeburg County vào năm 1998 và được bổ nhiệm vào ban giám đốc của phòng Thương mại Lexington năm 2003.

Bà trở thành thủ quỹ của Hiệp hội các nữ chủ doanh nghiệp quốc gia vào năm 2003 và chủ tịch năm 2004.

Nikki Haley không đóng vai trò một giám đốc tài chính nổi tiếng mà thay vào đó, bà được mọi người biết đến như một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn của đất nước Mỹ.

Jay Rasulo - Cuộc đời gắn liền với Walt Disney

James A “Jay” Rasulo là người gốc New York. Ông tốt nghiệp đại học Columbia với tấm bằng kinh tế và 2 tấm bằng thạc sĩ kinh tế, thạc sĩ quản trị kinh doanh của đại học Chicago. Sau tốt nghiệp, Rasulo đã làm việc cho ngân hàng Chase Manhattan và tập đoàn Marriot.

Rasulo bên cạnh chú chuột Mickey nổi tiếng của hãng Walt Disney

Năm 1986, ông gia nhập công ty Walt Disney với tư cách là giám đốc kế hoạch chiến lược doanh nghiệp và sau đó trở thành phó chủ tịch cấp cao, nơi ông giúp các doanh nghiệp bất động sản của Walt Disney phát triển.

Sau hai năm làm phó chủ tịch cấp cao của Liên minh doanh nghiệp và ba năm với khu vui chơi giải trí Disney, Rasulo chính thức trở thành phó chủ tịch điều hành của Euro Disney SCA và làm việc tại khu nghỉ dưỡng Disneyland tại Paris.

Rasulo là phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc tài chính nổi tiếng của công ty Walt Disney trước khi Christine McCarthy trở thành người kế nghiệm ông vào năm 2015.

Hans Vestberg - Giám đốc tài chính công ty viễn thông Ericsson

Hans Vestberg là một doanh nhân người Thụy Điển và hiện tại đang là CEO của công ty viễn thông Ericsson. Ông sở hữu bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Đại học Uppsala.

Giám đốc tài chính nổi tiếng của Ericsson

Vestberg gia nhập Ericsson Cables tại quê nhà Hudiksvall vào năm 1988. Ông có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như trải nghiệm thị trường quốc tế, nắm giữ nhiều vị trí quản lý khác nhau cho Ericsson tại Trung Quốc, Brazil, Mexico và Mỹ.

Từ năm 1998 đến năm 2000, Vestberg giữ chức vụ giám đốc tài chính cho Ericsson tại Brazil và giám đốc tài chính cho Ericsson ở Bắc Mỹ (năm 2000 – 2002).

Từ năm 2002 – 2003, ông giữ chức Chủ tịch Ericsson tại Mexico. Tháng 1 năm 2010, ông trở thành giám đốc điều hành của Ericsson, thay thế cho Carl Henric Svanberg. Ông cũng là CFO cho Ericsson từ năm 2007 đến năm 2009.

Tháng 4 năm 2017, ông gia nhập Verizon với chức vụ Phó chủ tịch điều hành của nhóm mạng và công nghệ mới. Ông được xem như là một cfo nổi tiếng thế giới trong suốt quá trình làm việc tại Ericsson.

Lloyd Levitin - Giáo sư đại học Nam California

Lloyd A. Levitin (1932) là một nhà kinh doanh người Mỹ. Ông từng là giám đốc điều hành kinh doanh và hiện đang là giáo sư lâm sàng tài chính và kinh doanh kinh tế học tại trường kinh doanh Đại học Nam California. Ông chuyên giảng dạy các khóa phân tích và định giá tài chính trong các chương trình MBA và đại học toàn thời gian.

Lloyd Levitin bên cạnh vợ mình là Sonia Levitin

Ông đã xuất bản các bài viết về sự đa dạng hóa công ty và phạm vi, trách nhiệm của các kế toán viên đối với các báo cáo tài chính bị lỗi.

Ông đồng thời cũng là phó chủ tịch điều hành, thủ quỹ kiêm giám đốc tài chính của doanh nghiệp Thái Bình Dương (nay là Sempra Energy) cũng như phó chủ tịch điều hành và CFO của Công ty Khí ga Nam California (thuộc sở hữu của Pacific Enterprises).

Levitin với 31 năm kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp. Trước đó, ông là phó giáo sư kinh doanh tại Đại học bang San Francisco. Ông cũng sở hữu chứng chỉ CPA

Trên đây là danh sách những giám đốc tài chính nổi tiếng trên thế giới. Họ không chỉ là những chuyên gia tài chính mang tầm ảnh hưởng trong các doanh nghiệp mà cũng là những chính trị gia có sức ảnh hưởng không nhỏ trên thế giới. Vậy bạn hâm mộ hay thần tượng ai trong số họ, hãy để lại nhận định của mình nhé.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động