0918.924.388

Những lợi ích tuyệt vời các phần mềm quản lý nhân sự mang lại

  07/06/2018

Quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là quản lý số lượng mà kết hợp giữa sự khéo léo của người quản lý các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.

Tuy nhiên lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho chúng ta ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Hệ thống quản lý nhân sự sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng phần mềm

Quản lý nhân sự là công việc khó khăn

Nếu số lượng nhân viên ít sẽ có thể không khiến nhà quản lý gặp khó khăn. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có hàng nghìn nhân viên thì sao? Bạn khó có thể kiểm soát được hết thông tin, quá trình làm việc, hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Chưa kể mỗi nhân sự lại mang một màu sắc cá tính, tư duy, phong cách, thói quen làm việc. Việc này sẽ thực sự khó nếu không có một hệ quản trị đồng bộ để quản trị nhân sự.

Những rủi ro về gian lận hoặc rò rỉ thông tin cũng có thể xảy ra bởi không phải nhân viên nào cũng trách nhiệm và trung thực với công việc. Bạn cần xây dựng chiến lược và có giải pháp thông minh như sử dụng phần mềm quản lý nhân sự để tối ưu hóa quy trình quản lý.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Quản lý quy trình tuyển dụng

Phần mềm giúp quản lý quy trình tuyển dụng

Phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản lý cập nhật toàn bộ quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Bắt đầu từ đăng thông tin tuyển dụng, sàng lọc xét duyệt hồ sơ, thông báo thông tin phỏng vấn, kết quả các vòng phỏng vấn, quá trình thử việc, ký hợp đồng lao động,… Do đó nhà quản lý có thể dễ dàng theo sát quá trình tuyển dụng, nắm bắt năng lực nhân sự dễ dàng.

Quản lý nhân viên hiệu quả

Quản lý nhân sự hiệu quả để phát hiện nhân tài

Người quản lý không cần thường xuyên đốc thúc, nhắc nhở và kiểm tra thường xuyên thì nhân viên mới làm việc hiệu quả. Giờ chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đã có thể cập nhật quá trình làm việc mỗi ngày của nhân viên rất nhanh chóng, thuận tiện. Mỗi nhân viên có thể có tài khoản cá nhân để nhận danh sách công việc, gửi báo cáo trên hệ thống để quản lý có thể theo dõi và giao việc hàng ngày.

Quản lý chính sách công ty, chính sách nhà nước

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự có thể phân định rõ ràng các chính sách của công ty và chính sách nhà nước cho từng người lao động. Ví dụ như cơ chế đóng bảo hiểm bạn có thể thiết lập mức đóng theo vùng, theo cá nhân, thay đổi linh hoạt theo sự điều chỉnh chính sách nhà nước; quán triệt việc khai báo hồ sơ bảo hiểm của từng nhân viên.

Quản lý quy trình đánh giá nhân sự

Quản lý quy trình đánh giá nhân sự

Nếu quản lý theo phương pháp truyền thống, nhà quản lý có thể gặp phải nhầm lẫn và sai sót khi đánh giá nhân sự. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể đồng bộ khả năng, hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên trong toàn bộ hệ thống, từ đó có được những đánh giá chính xác, khách quan nhất. Bạn cũng có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua việc so sánh chất lượng công việc giữa các nhân viên trong cùng một bộ phận và giữa các bộ phận, phòng ban với nhau.

Quản lý nhân sự tiền lương

Việc chấm công, tính lương cũng dễ dàng hơn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm có thể tích hợp với máy chấm công, khiến cho việc đánh giá và tính lương được nhanh chóng, hiệu quả và khoa học hơn.

Quản lý đào tạo nhân sự

Từ lập kế hoạch đào tạo, dự toán chi phí đến quá trình thực hiện được quản lý dễ dàng bằng phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm cho phép quản lý danh sách từng nhân viên đến chi phí đào tạo cụ thể, lịch đào tạo và kết quả thu được. Việc quản trị dữ liệu này cũng thuận tiện để tra cứu thông tin nhân viên, lịch sử học tập, đào tạo một cách dễ dàng. Đánh giá kết quả đào tạo của từng nhân viên để sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý nhất.

Việc quản lý nhân viên bằng phần mềm giúp cho công việc quản lý của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý nhân sự được xây dựng. Trong đó quản trị nhân sự bằng SQL, quản trị nhân sự bằng Access là hệ quản trị cơ sở dữ liệu để cài đặt dữ liệu quản lý được sử dụng khá phổ biến.

Bạn có thể tham khảo khóa học quản trị nhân sự cao cấp dành cho lãnh đạo Tại đây.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động