0918.924.388

Những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục

  05/12/2019

Học trực tuyến hiện nay đang có sức phổ biến trên toàn thế giới. Theo các giáo sư trường đại học Harvard, gần một nửa trường đại học truyền thống có thể bị thay thế bởi sự phát triển của mô hình học trực tuyến. Dưới đây là những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục.

Những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục

Các cấp học đều phổ cập mô hình học trực tuyến

Học trực tuyến hầu hết đã được phổ cập ở các cấp học. Tuy nhiên, bậc đại học và sau đại học thường áp dụng mô hình trực tuyến nhiều hơn cả. Học trực tuyến đã thay thế nhiều hệ thống học tại nhà và được phụ huynh sử dụng để dạy con mình, giúp con cải thiện thành tích học hơn. Ở Việt Nam, nhiều chương trình học trực tuyến đã ra đời, không chỉ dành cho những học sinh phổ thông cấp 2, 3 mà còn dành cho người đi làm bận rộn.

Học trực tuyến linh hoạt về thời gian

Học trực tuyến ngày càng được nhiều người lựa chọn do sự linh hoạt trong thời gian học tập. Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, tại những địa điểm khác nhau, không bị gò bó. Học trực tuyến có thể đáp ứng tốt dù cho bạn dành toàn bộ thời gian để học hay chỉ tranh thủ thời gian rảnh để bổ sung thêm kiến thức.

Học trực tuyến linh hoạt về thời gian

Điều này cho tất giáo dục trực tuyến đáp ứng cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến những người học song bằng, thạc sĩ hoặc người đi làm muốn bổ sung kiến thức chuyên môn.

Đăng ký học không giới hạn

Thay vì lo lắng về các điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học truyền thống, gồm cả thời gian tuyển sinh và chuẩn đầu vào, giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên đăng ký học dễ dàng hơn nhiều. Nhiều chương trình trực tuyến có số lượng sinh viên không giới hạn (các khóa MOOC). Điều này đáp ứng nhu cầu học tập cho hàng triệu người trên thế giới không có điều kiện theo học phương pháp truyền thống.

Đăng ký học trực tuyến đơn giản nhưng để nhận được bằng cấp, sinh viên vẫn cần nỗ lực không khác giáo dục truyền thống. Giáo viên vẫn sẽ có mặt khi cần, nhưng khối lượng công việc giảng dạy và giảng dạy trực tiếp của họ có thể giảm đáng kể so với giáo sư đại học truyền thống, dành thời gian để tạo kế hoạch bài học và chấm bài tập cho số lượng sinh viên lớn hơn nhiều.

Tài nguyên học tập lớn

Bên cạnh tài liệu được cung cấp trong khóa học, người học còn có thể truy cập nguồn tài nguyên tư liệu có sẵn trên Internet. Người học có thể dễ dàng truy cập sách điện tử, tạp chí, nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau.

Tài nguyên học tập lớn

Ngoài ra, những người muốn tìm hiểu thêm trước khi quyết định đăng ký lấy bằng trực tuyến có thể tìm thấy một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí. Các khóa học này giúp cải thiện kiến thức, thử nghiệm về thói quen học online trước khi bắt đầu chương trình cấp bằng thực sự.

>>>> Khám phá những mô hình học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay?

 • Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

  Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

 • Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

  Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

 • Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

  Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

 • Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

  Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

 • Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

  Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

 • Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

  Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

 • Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

  Chân dung của một người bán hàng chuyên nghiệp

 • Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào

  Một Kế toán trưởng giỏi cần phải có những kỹ năng nào