0918.924.388

Những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục

  05/12/2019

Học trực tuyến hiện nay đang có sức phổ biến trên toàn thế giới. Theo các giáo sư trường đại học Harvard, gần một nửa trường đại học truyền thống có thể bị thay thế bởi sự phát triển của mô hình học trực tuyến. Dưới đây là những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục.

Những lý do khiến học trực tuyến trở thành tương lai của giáo dục

Các cấp học đều phổ cập mô hình học trực tuyến

Học trực tuyến hầu hết đã được phổ cập ở các cấp học. Tuy nhiên, bậc đại học và sau đại học thường áp dụng mô hình trực tuyến nhiều hơn cả. Học trực tuyến đã thay thế nhiều hệ thống học tại nhà và được phụ huynh sử dụng để dạy con mình, giúp con cải thiện thành tích học hơn. Ở Việt Nam, nhiều chương trình học trực tuyến đã ra đời, không chỉ dành cho những học sinh phổ thông cấp 2, 3 mà còn dành cho người đi làm bận rộn.

Học trực tuyến linh hoạt về thời gian

Học trực tuyến ngày càng được nhiều người lựa chọn do sự linh hoạt trong thời gian học tập. Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, tại những địa điểm khác nhau, không bị gò bó. Học trực tuyến có thể đáp ứng tốt dù cho bạn dành toàn bộ thời gian để học hay chỉ tranh thủ thời gian rảnh để bổ sung thêm kiến thức.

Học trực tuyến linh hoạt về thời gian

Điều này cho tất giáo dục trực tuyến đáp ứng cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến những người học song bằng, thạc sĩ hoặc người đi làm muốn bổ sung kiến thức chuyên môn.

Đăng ký học không giới hạn

Thay vì lo lắng về các điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học truyền thống, gồm cả thời gian tuyển sinh và chuẩn đầu vào, giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên đăng ký học dễ dàng hơn nhiều. Nhiều chương trình trực tuyến có số lượng sinh viên không giới hạn (các khóa MOOC). Điều này đáp ứng nhu cầu học tập cho hàng triệu người trên thế giới không có điều kiện theo học phương pháp truyền thống.

Đăng ký học trực tuyến đơn giản nhưng để nhận được bằng cấp, sinh viên vẫn cần nỗ lực không khác giáo dục truyền thống. Giáo viên vẫn sẽ có mặt khi cần, nhưng khối lượng công việc giảng dạy và giảng dạy trực tiếp của họ có thể giảm đáng kể so với giáo sư đại học truyền thống, dành thời gian để tạo kế hoạch bài học và chấm bài tập cho số lượng sinh viên lớn hơn nhiều.

Tài nguyên học tập lớn

Bên cạnh tài liệu được cung cấp trong khóa học, người học còn có thể truy cập nguồn tài nguyên tư liệu có sẵn trên Internet. Người học có thể dễ dàng truy cập sách điện tử, tạp chí, nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau.

Tài nguyên học tập lớn

Ngoài ra, những người muốn tìm hiểu thêm trước khi quyết định đăng ký lấy bằng trực tuyến có thể tìm thấy một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí. Các khóa học này giúp cải thiện kiến thức, thử nghiệm về thói quen học online trước khi bắt đầu chương trình cấp bằng thực sự.

>>>> Khám phá những mô hình học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay?

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động