0918.924.388

Những phẩm chất cần thiết cần có ở một nhà quản trị nhân sự

  28/06/2018

Quản trị nhân sự là một ngành nghề đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người. Vậy người làm về Nhân sự cần những nhân tố gì để đạt hiệu quả trong công việc. Hãy cùng tham khảo bài viết sau, có thể bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết đối với người làm nghề nhân sự.

Quản trị nhân sự - công việc đặc biệt quan trọng trong bộ máy công ty

Có khả năng nắm bắt tâm lý con người

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nhân sự là công tác duy trì và phát triển nhân lực của một công ty, doanh nghiệp. Nhà quản trị nhân sự cần hiểu rõ về năng lực và khả năng riêng biệt của từng người mà phân chia nhiệm vụ cho phù hợp. Nắm bắt tâm lý nhân viên là nhân tố tiên quyết giúp nhà quản trị tương tác tốt hơn và có cách giải quyết linh hoạt kịp thời đối với nhân sự của công ty mình.

Nhà quản trị cần hiểu tâm lý để giao việc đúng người, đúng vị trí

Có tầm nhìn xa trông rộng

Vạch định kế hoạch tương lai là một trong những nhân tố cần thiết của nghề Nhân sự. Nhà quản trị nhân sự không chỉ nắm bắt thông tin nhân viên mà còn cần đưa ra những chiến lược chung để phát triển công ty. Phải làm sao tận dụng nguồn nhân lực có sẵn để đạt được hiệu quả và năng suất nhất trong công việc.

Nhìn xa trông rộng là phẩm chất cần thiết của người quản lý

Có khả năng gắn kết nội bộ

Để công việc diễn ra tốt đẹp nhất, người quản trị cần làm cho những nhân viên của mình có sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau một cách hợp lý nhất. Vì vậy họ cần tìm ra những cách thức phù hợp nhất để hâm nóng không khí và gắn kết thành viên trong các phòng ban, trong nội bộ công ty.

Bên cạnh công việc, người quản trị nhân sự cũng cần quan tâm đến đời sống của nhân viên để phát triển nguồn lực tối đa nhất. Vì vậy biết lắng nghe và thấu hiểu cũng là phẩm chất cần có ở một người quản lý nhân sự.

Có tính khách quan

Quản lý nhân sự còn là người trực tiếp tuyển dụng nhân sự chất lượng cho công ty, vì vậy đòi hỏi tính khách quan tuyệt đối trong công việc. Người tuyển dụng cần phát hiện ra những ứng viên có chuyên môn cao, sáng tạo và tích cực trong công việc, không thể đánh giá bằng con mắt chủ quan dẫn đến sai lệch trong bộ máy nhân sự của công ty.

Là con người chuẩn mực

Và điều cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, hãy cố gắng là một chuẩn mực để nhân viên mong muốn hướng tới. Luôn lấy bản thân là tấm gương, thẳng thắn tiếp thu và lắng nghe ý kiến của nhân viên và sống hài hòa giữa tập thể, gây dựng lòng tin cậy để bạn thực sự là nhà quản lý được mọi người tôn trọng.

Trên đây là một số nhân tố cơ bản giúp nhà quản trị  nhân sự hoàn thành tốt hơn công tác quản lý của mình. Những nhân tố trên không phải ngẫu nhiên mà có được, nó đòi hỏi bạn không ngừng trau dồi và nỗ lực ngay từ đầu trong chặng đường sự nghiệp của mình.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động