0918.924.388

Những yếu tố đo lường thái độ làm việc của nhân viên

  04/02/2020

Khi nhìn vào thái độ của nhân viên trong công việc điều này thể hiện đạo đức nghề nghiệp và nền tảng của giáo dục của người đó. Dù có tài năng đến thế nào đi chăng nữa, nếu không có một thái độ làm việc đúng đắn, bạn cũng sẽ khó gặt hái được thành công. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố đo lường được thái độ làm việc của nhân viên thông qua bài viết dưới đây:

Người ta vẫn nói :" Thái độ quan trọng hơn trình độ"

Thứ nhất, Chủ động trong công việc

Khi làm việc ở nơi công sở việc chủ động tìm hiểu, giải quyết các vấn đề nảy sinh trong khi làm việc, chủ động đề xuất với cấp trên các phương án nhằm cải thiện chất lượng, hiệu suất công việc của cá nhân và tập thể… Chắc chắn, bất kỳ người sếp nào cũng thích những nhân viên luôn chủ động và tích cực trong công việc, hơn là những người chỉ biết ngồi đợi giao việc thụ động.

Thứ hai, Tuân thủ quy định của công ty và tôn trọng cấp trên

Môi trường làm việc nào cũng có những nội quy, quy trình làm việc đòi hỏi tất cả các nhân viên mới được tuyển dụng hay đã làm việc lâu năm phải tuân theo. Những nhà quản lý luôn đánh giá cao yếu tố chuyên nghiệp ở các nhân viên của mình.

Đi làm đúng giờ; làm việc đúng phận sự; tôn trọng, chấp hành các chỉ đạo từ cấp trên… Những điều này cho thấy bạn là người chuyên nghiệp, tự giác, tập trung cho công việc. Nó giúp bạn luôn được chào đón dù làm việc ở môi trường nào.

Nhà lãnh đạo luôn đánh giá cao nhân viên có thái độ tốt

Thứ ba, Tinh thần hợp tác với đồng nghiệp

Một tổ chức muốn hoạt động trơn tru thì không thể thiếu sự hợp tác và thống nhất ý chí hành động của tất cả các thành viên, chính điều này tạo nên sức mạnh của tập thể đó.

Tuy nhiên, thái độ đúng là biết gạt sang một bên những vấn đề hay cảm xúc cá nhân, tôn trọng sự khác biệt và hướng đến mục tiêu chung để phát triển công việc của cả đội nhóm.

Thứ tư, Khả năng học hỏi và phát triển

Thái độ làm việc tích cực mang lại cho bạn nhiều cơ hội

Thái độ làm việc đúng đắn không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ theo chỉ thị của cấp trên, hoàn thành tốt công việc hàng ngày, mà còn thể hiện qua tinh thần học hỏi. Một nhân viên không ngại học hỏi là một nhân viên cầu tiến, mong muốn được phát triển và đóng góp nhiều hơn cho công ty. Hãy nỗ lực không ngừng, thay đổi theo hướng tích cực, trau dồi thêm những kỹ năng mới để khẳng định mình và bắt kịp xu thế của thời đại.

Và cuối cùng, Luôn giữ tinh thần lạc quan

Cuối cùng, yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là một tinh thần lạc quan, tích cực. Một người tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết chấp nhận khó khăn là một trong những phẩm chất quan trọng.

Tổng hợp

 

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động