0918.924.388

Quản lý tài chính thế nào để khởi nghiệp thành công nhất?

  09/12/2019

Quản lý tài chính luôn giữ một vai trò quan trọng đối với sự thành công của các dự án khởi nghiệp hiện nay. Vậy phải quản lý tài chính thế nào để khởi nghiệp thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chỉ riêng tại Mỹ, có 11,5 triệu doanh nhân và khoảng 2,6 triệu người khởi nghiệp được hỗ trợ liên doanh. Hơn nữa, tỷ lệ khởi nghiệp thành công thấp hơn đáng kể so với những người không thành công. Với những con số này, chúng ta có thể thấy quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng như thế nào trong một thế giới của những người giàu có.

Quản lý tài chính thế nào để khởi nghiệp thành công nhất?

Không nên sốt sắng vì chưa có lợi nhuận

Trước khi ra mắt, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và đủ tiền để trang trải chi phí trước mắt, dài hạn và các chi phí phát sinh. Kế hoạch tài chính của bạn cần đảm bảo cho ba năm đầu tiên và đến năm thứ hai, ngừng phụ thuộc 100% vào nguồn vốn bên ngoài.

Tách biệt nhu cầu của công ty ra khỏi mong muốn cá nhân. Có thể bạn muốn đội ngũ của mình được tiếp cận với công nghệ và tiện ích mới nhất, nhưng hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự cần điều đó không? Bạn vẫn có thể thực hiện hơn 90% với các lựa chọn khác hợp lý hơn? Nếu câu trả lời là Có, bạn biết bạn phải làm gì rồi đấy.

Tất cả vì lợi ích của cả doanh nghiệp

Chọn đối tác kinh doanh, nhân viên hoặc nhà thầu một cách cẩn thận. Đừng xây dựng startup của bạn liên quan đến các dịch vụ khác nhau chỉ vì người cung cấp là bạn bè của bạn. Suy cho cùng, kinh doanh là kinh doanh.

Tất cả vì lợi ích của cả doanh nghiệp

Nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư là chìa khóa để thành công. Kẻ thù nguy hiểm nhất là chính bạn: thông thường, các doanh nhân tự đẩy mình vào một thế giới “tạo ra hoặc phá vỡ”, mà không nhận ra rằng bạn thực sự có thể đạt được thành công chỉ với những bước đi nhỏ. Một đế chế vững mạnh không thể được xây dựng chỉ trong một ngày. Nhiều khả năng, phải mất nhiều năm, nhiều thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ.

Do đó lời khuyên cho bạn là “Đừng quăng lưới vào đại dương, trừ khi bạn hoàn toàn bị thuyết phục rằng ở đó có nhiều cá cho bạn”.

Chú ý đến chi phí và lợi nhuận

Hãy kiểm soát chi phí hàng tháng của bạn, cũng như bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra. Nếu bạn không có chuyên gia tài chính, hãy cầm bút, tách riêng chi phí cố định và chi phí biến đổi, vẽ biểu đồ và theo dõi chúng chặt chẽ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu lợi nhuận hàng tháng và hàng quý và cung cấp một cái nhìn rõ ràng về tăng trưởng. Công thức bí mật là kế toán (accountant) giỏi + ghi chép sổ sách (bookkeeper) giỏi + chủ doanh nghiệp cởi mở.

Chú ý đến chi phí và lợi nhuận

>>> Tham khảo: Chìa khóa vàng giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

 • Bài học quản trị từ 5 điểm chung ở các doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất 2020 giữa bối cảnh khủng hoảng

  Bài học quản trị từ 5 điểm chung ở các doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất 2020 giữa bối cảnh khủng hoảng

 • Tại sao AFC là đơn vị số 1 Việt Nam về đào tạo tài chính chuyên nghiệp?

  Tại sao AFC là đơn vị số 1 Việt Nam về đào tạo tài chính chuyên nghiệp?

 • Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

  Tôi là nhân viên bán hàng, Smartrain có khóa học trực tuyến nào phù hợp với tôi không

 • Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

  Kế toán công nợ là gì và những công việc phải làm

 • Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

  Các vấn đề pháp lý Startup thường gặp

 • Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

  Những nguyên tắc thẩm định tài chính dự án đầu tư

 • Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

  Nhà Kinh doanh có khác với Nhà Quản trị?

 • Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp

  Phân biệt quản trị doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp