0918.924.388

#3 Cuốn sách tài chính hay nên "gối đầu giường" nếu muốn thành công

  26/07/2018

Sách tài chính dường như là nơi chia sẻ kiến thức vô tận dành cho người làm tài chính. Louisa May Alcott- một tiểu thuyết gia Mỹ từng nói: “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa. Chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều”. Đọc một cuốn sách hay mang lại cho bạn những giá trị lớn hơn hẳn so với đọc 10 cuốn sách mà không có chọn lọc.

Là một người làm tài chính bạn đã chọn lựa được người “bạn tốt” nào cho mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá một số tựa sách được mệnh danh là kinh thánh của dân tài chính nhé!

Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Benjamin Graham là một nhà kinh tế học, doanh nhân và được mệnh danh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỉ 20. Không những thế, Graham còn được coi là người khai sinh ra trường phái đầu tư theo giá trị- một trường phái bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn. Chính điều này giúp Nhà đầu tư thông minh sớm được đón nhận và trở thành cuốn cẩm nang của thị trường chứng khoán ngay từ những ngày đầu xuất hiện.

Bản tiếng Việt của cuốn sách Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh là một trong những tác phẩm để đời của Benjamin Graham. Cuốn sách kể về hành trình ông rong ruổi khắp các sàn chứng khoán để tìm ra những cách đầu tư có lợi nhất, những khó khăn, những trắc trở, những quyết định mang tính thành công cao và rủi ro cũng cao,… Qua những câu chuyện của tác giả, bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích ứng dụng trong việc đầu tư để trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Cuốn sách này được giới trong ngành đánh giá rất cao và là một cuốn sách gối đầu giường của nhiều doanh nhân thành đạt. Nếu bạn chưa biết thì chính Warren Buffett- nhà đầu tư thành công nhất thế giới đã thừa nhận mình bị ảnh hưởng nhiều bởi B.Graham và cuốn sách của ông; W.Buffett cũng đánh giá Nhà đầu tư thông minh là “cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho đến nay”.

Trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch)

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính hàng đầu nước Mỹ. Ông nổi tiếng với quan điểm: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

One up on Wall Street - Trên đỉnh phố Wall

Trên đỉnh phố Wall là cuốn sách hay về tài chính bạn nên sở hữu nhất là khi bạn là một nhà đầu tư chứng khoán. Cuốn sách là tổng hợp những bí quyết giúp ông đạt được những thành tích đầu tư xuất sắc của mình, những chỉ dẫn giúp bạn hoàn thành “bài phân tích” tài chính của một công ty trước khi quyết định đầu tư,… Ngoài ra Peter Lynch và Joghn Rothchild (đồng tác giả) còn đưa ra những chỉ dẫn giúp bạn đầu tư theo chu kỳ, thay đổi danh mục đầu tư để theo đuổi các công ty đang phát triển nhanh.

Những bài Viết của Warren Buffett (Lawrence Cunningham)

Cuốn sách này là kết quả của việc ghi chép, sắp xếp những bức thư gửi cổ đông và ghi chú của W. Buffett; lý giải các nguyên lý trong đầu tư kinh doanh của Warren Buffett do tác giả Lawrence Cunningham thực hiện và xuất bản năm 1995.

The Essays of Warren Buffett

Nếu là một fan hâm mộ của W. Buffett, bạn nhất định phải sở hữu ấn phẩm này bởi như chính ông cũng đã nhận xét: “Đó là cuốn sách tiêu biểu nhất, đại diện cho quan điểm, phong cách đầu tư của tôi”.

Trên đây chỉ là một số tựa sách tài chính hay mà bạn nên đọc, bạn có thể tìm đọc thêm một số cuốn sách khác như: Đánh bại phố Wall, Giả kim thuật tài chính, Tư duy nhanh và chậm,… Chúc bạn tìm được một cuốn sách phù hợp và vừa ý nhất.

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động