0918.924.388

Star - up muốn khởi nghiệp thành công cần chuẩn bị những gì?

  11/12/2019

 

Bước vào giai đoạn khởi nghiệp đây sẽ là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi nhà quản lý phải có đủ năng lực và bản lĩnh trên thương trường. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số vẫn đề mà Star – up nên chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững xuyên xuốt quá trình kinh doanh của mình:

Khởi nghiệp kinh doanh

Năng lực và ý tưởng sáng tạo 

Năng lực là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần có khi bắt đầu con đường khởi nghiệp. Theo đó, bạn cần phải biết xác định nhu cầu tiềm năng của thị trường, lập kế hoạch cụ thể cho từng bước phát triển. Đồng thời, người đứng đầu còn phải biết quản lý mọi quá trình thực hiện một cách chặt chẽ.

Bên cạnh đó, cá nhân người khởi nghiệp cũng cần có sự sáng tạo vượt bậc. Một ý tưởng sáng tạo sẽ làm nên sự khác biệt với đối thủ, tạo nên sự đột phá và lợi thế cạnh tranh cho mô hình hình kinh doanh của mình. 

 

Vốn khởi nghiệp kinh doanh

Vốn cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết khi muốn khởi nghiệp. Số vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào ngành nghề, kế hoạch phát triển kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, đây là nguồn nuôi dưỡng mọi công đoạn thực hiện và thúc đẩy sự thành công đến nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần có tính toán kỹ lưỡng và dự trù nguồn vốn để sử dụng khi cần thiết. 

Vốn khởi nghiệp kinh doanh

Vốn cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết khi muốn khởi nghiệp. Số vốn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào ngành nghề, kế hoạch phát triển kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, đây là nguồn nuôi dưỡng mọi công đoạn thực hiện và thúc đẩy sự thành công đến nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần có tính toán kỹ lưỡng và dự trù nguồn vốn để sử dụng khi cần thiết.

 

Sử dụng nguồn vốn khởi nghiệp hợp lý

Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Khi có khả năng nắm bắt xu thế của thị trường, người khởi nghiệp nhanh chóng có được những thông tin quan trọng về lĩnh vực mà mình hoạt động như: mức độ cạnh tranh, xu hướng nổi bật, khách hàng tiềm năng…Ngoài ra, kỹ năng này còn giúp bạn thuận lợi hơn trong việc phát triển kinh doanh và tạo nên sự thích ứng với thị trường trong tương lai. 

Thiết lập mục tiêu, kế hoạch chiến lược

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần xác định mục tiêu và lập kế hoạch chiến lược cụ thể. Kế hoạch này sẽ mô tả và phân tích các điều kiện cũng như viễn cảnh trong tương lai của doanh nghiệp. Đồng thời, định hướng những công việc mà cá nhân, nhóm khởi nghiệp phải thực hiện. Từ đó, mọi quy trình sẽ được quản lý một cách chặt chẽ và đạt hiệu quả cao nhất. 

Kỹ năng quản lý tài chính

Quá trình khởi nghiệp sẽ cần một nguồn vốn cố định để xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư nguồn nhân lực. Tuy nhiên, ở bước đầu thực hiện kế hoạch phần lớn đều chưa có lợi nhuận. Chính vì vậy, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý ngay từ khi mới kinh doanh cũng như trong suốt chặng đường phát triển dự án sau này. 

Kỹ năng về tài chính là không thể thiếu

Sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn

Muốn khởi nghiệp trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn sâu để hòa nhập với xu thế thị trường. Theo đó, chúng ta cần tìm hiểu và nắm bắt cụ thể các thông tin về sản phẩm, nhân lực, tình hình thị trường, công nghệ áp dụng và hệ thống quy phạm pháp luật có liên quan. Đây nền tảng cơ bản để giúp bạn tránh sự thất bại và hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh. 

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, khởi nghiệp là cả một quá trình phức tạp, đòi hỏi người thực hiện kế hoạch phải định hướng rõ ràng và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết. 

Nếu bạn cũng đang ấp ủ một dự án kinh doanh đầy tiềm năng và muốn khởi nghiệp thuận lợi thì hi vọng bài viết trên đây cung cấp được những thông tin tham khảo hữu ích cho cho bạn. Chúc bạn thành công!

(Tổng hợp)

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động