0918.924.388

Học trực tuyến kết hợp trao đổi trực tiếp mang lại hiệu quả bất ngờ

  29/11/2019

Nghiên cứu từ các chuyên gia gần đây cho biết, học trực tuyến sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu học viên biết cách kết hợp tài nguyên trên mạng với việc trao đổi trực tiếp.

Các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOCs) bùng nổ vào năm 2010 đã khẳng định sự phát triển, tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục đại học toàn cầu. MOOC cho phép hàng triệu sinh viên có thể tham gia học tập dù ở bất cứ đâu. Họ có thể lựa chọn nội dung học cũng như cách thức học mình quan tâm.

Học trực tuyến kết hợp trao đổi trực tiếp

MOOC như một giải pháp đáp ứng nhu cầu học đại học của tất cả mọi người. Đặc biệt, theo nghiên cứu của hai giáo sư Trường Kinh doanh Quốc tế Hult và Đại học Case Western Reserve (Mỹ), MOOC được khai thác hiệu quả khi kết hợp các lợi thế của giáo dục trực tuyến với việc kết nối trực tiếp để hướng dẫn, thảo luận, tương tác cho người học.

Học trực tuyến sẽ hiệu quả nếu có sự hỗ trợ trực tiếp

Nghiên cứu của các giáo sư cho thấy sự hỗ trợ trực tiếp từ bên ngoài ảnh hưởng đáng kể đến thành công của sinh viên học trực tuyến. Thực tế, 37% sinh viên học trực tuyến đã gặp doanh nhân địa phương như một bài tập thực hành, 11% tương tác với sinh viên bên ngoài song song với học trực tuyến.

Nghiêm túc sẽ mang lại kết quả tốt

Dễ thấy được những đặc điểm dẫn đến thành công của một sinh viên học đại học truyền thống - đó là một người có ý thức học tập chủ động và làm việc độc lập. Điều này cũng tương tự với các khóa học trực tuyến. Sinh viên trực tuyến có động lực học tập sẽ tham gia MOOC nghiêm túc vì lợi ích của chính mình.

Giải pháp tăng tỷ lệ hoàn thành MOOC

Nghiên cứu được công bố tháng 1 năm 2019 cho thấy, không phải sinh viên nào cũng nghiêm túc trong việc học trực tuyến. Một cách để tương tác với bài giảng MOOC tốt nhất là, theo dõi từng bài giảng 2 lần. Một lần độc lập và một lần cùng với các sinh viên khác. Lý do là bởi, việc học trực tiếp cùng sinh viên khác sẽ giúp người học thảo luận bài tốt hơn.

Giải pháp tăng tỷ lệ hoàn thành MOOC

Kết luận cho nghiên cứu, hai giáo sư cho rằng học trực tuyến đạt kết quả tốt nhất khi sinh viên tận dụng các tài nguyên trực tuyến miễn phí hoặc chi phí thấp với mạng lưới trao đổi trực tiếp. Nếu kết hợp được hai giá trị này, MOOC có thể được sử dụng để mang lại nền giáo dục chất lượng cao cho nhiều đối tượng trên toàn thế giới.

>>> Hệ thống quản lý học tập LMS và vai trò của E-learning trong giáo dục tại doanh nghiệp

 • Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

  Các lỗi về hóa đơn và mức xử phạt mới nhất kể từ năm 2022

 • Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

  Những lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

 • 18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

  18 trang web tra cứu thông tin dân kinh tế cần phải biết

 • 3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

  3 điều để cuộc sống trở nên viên mãn

 • Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

  Lợi ích của đào tạo Inhouse tới doanh nghiệp

 • Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

  Những câu nói hay, truyền cảm hứng cho bạn

 • Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

  Netflix chuẩn bị cho chạy quảng cáo trên nền tảng

 • Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động

  Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp trong thời kỳ biến động